บ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารี หรูหรา โอ่อ่า 6 ห้องนอน 7 ห้องน้ำ พื้นที่กว้างขวางถึง 360 ตร.ม.

ครอบครัวใหญ่ที่มีสมากชิกหลายคนนั้น จำเป็นต้องคำนึงถึงขนาดของบ้านให้เหมาะสม วันนี้ ในบ้าน มีไอเดีย บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี มาฝากเพื่อนๆ เป็นบ้านหลังใหญ่ที่มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง และหลากหลายสุดๆ เป็นผลงานบ้านสวยจาก Modern Tage House&Design ไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านมีดีไซน์ที่สวยงามแต่แฝงความเรียบง่ายตามแบบฉบับคอนเทมโพรารี ตัวบ้านมีดีไซน์หน้ากว้าง ตกแต่งผนังภายนอกด้วยโทนสีเทายืนพื้น แซมด้วยสีขาว หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงปั้นหยา มุงด้วยหลังคากระเบื้องลอนสีเทา

 

รอบตัวบ้านถูกตกแต่งด้วยประตูและหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ จึงทำให้ภายในบ้านโปร่งสบาย รับแสงธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ในทุกๆ ห้อง

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้านก็จะพบกับห้องโถงขนาดใหญ่ของบ้าน ซึ่งมีบรรยากาศโปร่งขนาด สว่างไสวด้วยผนังสีขาวครีมที่เล่นไฟสีขาวนวลตาจากโคมไฟระย้าดีไซน์หรูหรา

 

บันไดของบ้านถูกตกแต่งด้วยกระเบื้องที่เล่นลวดลายเป็นธรรมชาติ พร้อมกับแต่งราวบันได้ด้วยอะลูมิเนียมมันวาวแบบโมเดิร์น

 

ห้องนอนแต่ละห้องของบ้าน ภายในจะมีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง จึงสามารถตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างหลากหลายตามความต้องการ

 

สำหรับห้องครัวนั้น เป็นห้องหนึ่งที่มีพื้นที่กว้างขวางสุดๆ แถมโปร่งสบายด้วยหน้าต่างบานใหญ่ ภายในถูกติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังชุดใหญ่ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

 

และในส่วนของห้องน้ำนั้น ก็มีขนาดพื้นที่ใช้สอยที่พอเหมาะ เพียงพอต่อการใช้งาน พร้อมกับการตกแต่งที่เน้นความเรียบง่ายและผ่อนคลาย

 

แบบแปลนภายใน

 

บ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 6 ห้องนอน 7 ห้องน้ำ 1 ห้องนอนแม่บ้าน 1 ห้องนั่งเล่นอเนกประสงค์ 1 ห้องทำงาน 1 ห้องรับแขก 1 ห้องทานอาหาร 1 ห้องครัว 1 ห้องพระ 1 ห้องซักรีด  ระเบียงชมวิวชั้น 2  ที่จอดรถ 3 คัน พื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 360 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 4.8 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Modern Tage House&Design

เบอร์โทรศัพท์ : 097 319 5578

เว็บไซต์ : www.moderntage.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?