แบบบ้านยกสูงสไตล์นอร์ดิกผสมกลิ่นอายญี่ปุ่น พร้อมใต้ถุนยกสูงเพื่อการใช้งานแบบอรรถประโยชน์

แบบบ้านยกสูงสไตล์นอร์ดิกผสมกลิ่นอายญี่ปุ่น ผลงานการออกแบบโดยทีมงาน Lhong Khao Architecture&Construction บ้านหลังใหญ่เพื่อครอบครัวใหญ่ ผสานงานดีไซน์แบบตะวันออกและตะวันตกที่มีความมินิมอลเป็นตัวชูโรง

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นครึ่งที่มีใต้ถุนยกขึ้นสูง ตัวบ้านมีขนาดใหญ่จึงมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางเพื่อรองรับครอบครัวใหญ่ ก่อนที่เราจะไปพูดถึงรายละเอียดสไตล์นอร์ดิกผสมกลิ่นอายญี่ปุ่นนั้น เราจะเห็นพื้นฐานรูปทรงบ้านที่มีกลิ่นอายและเส้นสายที่คมชัดแบบโมเดิร์นเป็นพื้นฐาน

 

โดยความเป็นนอร์ดิกผสมกลิ่นอายญี่ปุ่นนั้นมาจากรายละเอียดการตกแต่งที่บ้านทั้งสองแนวจะมีความเป็นมินิมอลเหมือนกัน แถมยังเลือกใช้โทนสีขาว สีครีม สีน้ำตาลและสีดำเป็นโทนสีสำหรับการตกแต่ง ซึ่งจะให้บรรยากาศที่อบอุ่นผ่อนคลาย

 

ส่วนความเป็นบ้านนอร์ดิกถูกสะท้อนออกมาอย่างชัดเจนผ่านงานดีไซน์หลังคาบ้านที่เป็นทรงหน้าจั่วแหลมในแบบเรียบ ๆ ซึ่งได้รับอิทธิพลมาจากบ้านทรง A-frame ของชาวนอร์ดิก

 

เพื่อให้เหมาะกับสภาพอากาศร้อนแบบเมืองไทย บ้านหลังนี้จึงประยุกต์การออกแบบที่เพิ่มพื้นที่ถ่ายเทอากาศผ่านบานหน้าต่างจำนวนมากที่มีทั้งรูปทรงสี่เหลี่ยมและแบบทรงกลม

แบบบ้านยกสูงสไตล์นอร์ดิกผสมกลิ่นอายญี่ปุ่นหลังนี้ประกอบไปด้วย 5 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว 1 ห้องเก็บของ พร้อมพื้นที่ใต้ถุนยกสูงสามารถใช้เป็นที่จอดรถได้ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 380 ตารางเมตร

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Lhong Khao Architecture&Construction

Lhong Khao Architecture&Construction

รับออกแบบ เขียนแบบ รับทำภาพ 3D Perspective ทั้งภายนอก และภายใน รับเหมาก่อสร้าง

สนใจติดต่อ : Lhong Khao Architecture&Construction

Tel : 063-6352651 , 083-7941648

Email : Lhong Khao2020@gmail.com

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?