บ้านชั้นเดียวขนาดใหญ่ กลิ่นอายโมเดิร์นทรอปิคอล 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 398 ตร.ม.

บ้านหลังที่ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมในวันนี้นั้น มีขนาดใหญ่เกือบ 400 ตร.ม. เหมาะอย่างยิ่งสำหรับครอบครัวใหญ่ เป็นผลงานการออกแบบจาก Perfect Building home : รับออกแบบและสร้างบ้านครบวงจร ตามมาชมกันเลยค่ะ

การดีไซน์ตัวบ้านก็เรียกว่ามีขนาดค่อนข้างใหญ่ และเป็นบ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น โดดเด่นด้วยหลังคาแบบปั้นหยา ที่เข้ากับสภาพอากาศร้อนชื้น ที่ให้กลิ่นอายเป็นแบบบ้านรีสอร์ททรอปิคอลได้เป็นอย่างดี

 

พื้นที่กลางบ้านดีไซน์ไว้เป็นลานเปิดโล่ง พร้อมมีการปลูกต้นไม้เพื่อให้ความร่มรื่นกับตัวบ้าน

 

ด้านข้างบ้านมีเฉลียงขนาดกว้าง และมีบ่อน้ำเล็กๆ สำหรับเลี้ยงปลา ช่วยเพิ่มความสดชื่น รวมทั้งสร้างบรรยากาศเย็นสบายให้กับตัวบ้าน เรียกว่าเป็นอีกมุมโปรดสำหรับใครหลายๆ คน ไม่ว่าจะจัดปาร์ตี้ หรือนั่งชิลก็ได้ทั้งนั้น

 

บรรยากาศภายในจะเน้นเป็นโทนสีขาวสว่าง ตัดกับเฟอร์นิเจอร์ไม้แบบบิวท์อินตามแต่ละจุด ซึ่งเพิ่มความรู้สึกที่อบอุ่นมากขึ้น อีกทั้งโทนสีขาวแบบนี้ก็ช่วยให้บ้านดูสะอาด สบายตา และช่วยให้พื้นที่ด้านในดูกว้างขึ้นอีกด้วย

 

ห้องครัวจะใช้เคาน์เตอร์รูปทรงตัว L ซึ่งเข้ากับมุมบ้านพอดี เหมาะทำอาหารกลิ่นไม่แรง หรือเมนูเบาๆ เป็นต้น นอกจากนั้นแล้วยังเพิ่มความสะดวกสบายในการทำอาหาร และสร้างความรู้สึกที่เชื่อมต่อในการใช้งาน

 

ห้องนอนให้บรรยากาศสบายๆ และแตกต่างจากห้องทั่วไปตรงที่ทั้งฐานเตียงเป็นไม้บิวท์อินทั้งชุด ซึ่งถูกยกสูงขึ้นมาจากพื้นห้อง ทำให้ตัวห้องดูมีมิติ อีกทั้งดูเป็นสัดส่วนมากขึ้นกว่าเดิม

 

บ้านหลังนี้ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องทำงาน 1 ห้องรับแขก+นั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร 1 ครัวฝรั่ง ห้องครัวไทย และโรงจอดรถ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 398 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 4.1 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Perfect Building home : รับออกแบบและสร้างบ้านครบวงจร

โทรศัพท์ : 061-378-1939

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

 

 

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?