บ้านเล่นระดับสไตล์ล้านนาประยุกต์ 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ เติมความดั้งเดิมลงในรูปแบบที่ทันสมัย

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้ขอนำเสนอบ้านสไตล์ล้านนาประยุกต์สำหรับครอบครัวใหญ่ ผสานดีไซน์แบบดั้งเดิม เข้ากับรูปทรงที่ทันสมัย กลายมาเป็นบ้านที่ลงตัวทั้งความสวยงามและสะดวกสบายน่าอยู่ ผลงานจาก บ้านรักษ์ สร้างจาก แบบบ้านป่าตาล ลองมาชมกันเลย

ลักษณะบ้านสองชั้นดีไซน์เล่นระดับ หลังคาทรงหน้าจั่วแบบล้านนามุงด้วยกระเบื้องโทนสีเทา โครงสร้างคอนกรีตมีพื้นที่ใต้ถุน ผนังภายนอกทาด้วยสีครีมตัดขาว แต่งแต้มงานไม้ตามจุดต่างๆ เช่น เสาค้ำชายคา และราวกันตกของระเบียงชั้นสอง สร้างภาพรวมที่ผสมผสานระหว่างความดั้งเดิมและความทันสมัย

 

 

องค์ประกอบการตกแต่งจะเน้นความดั้งเดิม อย่างเช่นประตูที่เลือกใช้แบบไม้ หรือกันตกที่มีลวดลายอ่อนช้อยดูคลาสสิค

 

เข้ามาชมภายในบ้านกันเลย คุมโทนด้วยสีขาวเป็นหลัก เป็นโทนสีที่เรียบง่ายในการตกแต่ง ซึ่งนอกจากจะดูสบายตาแล้ว ยังช่วยสร้างความรู้สึกโปร่งโล่งอิสระแก่ผู้อยู่อาศัยอีกด้วย

 

เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้จะเป็นงานไม้เสียส่วนใหญ่ เพื่อตอบรับสไตล์ของบ้านที่เน้นความดั้งเดิม แต่ก็สอดแทรกไปด้วยองค์ประกอบที่ทันสมัยอย่างฝ้าหลุม และแชนเดอร์เลียแขวนสุดหรู

 

ออกแบบพื้นที่เล่นระดับเพื่อการใช้งานที่ครอบคลุม อีกทั้งยังช่วยให้บ้านดูมีมิติ ไม่น่าเบื่อจำเจ

 

งานบันไดที่ใช้วัสดุไม้ ตัดกับภาพรวมสีขาวของบ้านได้เป็นอย่างดี

 

ห้องน้ำขนาดกว้างที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานครอบคลุม แบ่งพื้นที่แห้งเปียกออกอย่างเป็นสัดส่วน ตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีครีมในผนังส่วนล่าง ตัดกับกระเบื้องสีขาวที่ด้านบน

 

พื้นที่นอกบ้านยังมีโซนสำหรับพักผ่อนอีกด้วย เป็นศาลาพร้อมชุดโต๊ะนอกบ้านสำหรับมื้อดินเนอร์สุดโรแมนติค

 

รายล้อมไปด้วยสวนที่ถูกจัดไว้อย่างสวยงาม น่าชื่นชมจริงๆ ครับ

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 338 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะอยู่ที่ราว 3.7 – 3.9 ล้านบาทโดยประมาณ (ไม่รวมตกแต่ง) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมของบ้านหลังนี้ ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : แบบบ้านป่าตาล โดย บ้านรักษ์

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ