บ้านเดี่ยวชั้นเดียวเพื่อครอบครัวใหญ่ 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ โรงจอดรถ 2 คัน พื้นที่ 380 ตร.ม.

ในบ้าน จะพาเพื่อน ๆ ไปชมไอเดีย บ้านเดี่ยวชั้นเดียวเพื่อครอบครัวใหญ่ ซึ่งเป็นบ้านสวนที่มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างทั้งภายในบ้าน และภายนอกบ้าน ซึ่งเป็นไอเดียการออกแบบที่น่าสนใจไม่น้อยเลย ลองมาชมรายละเอียดการออกแบบดูนะครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านไทยที่มีดีไซน์และการออกแบบที่เรียบง่าย มีหลังคาทรงหน้าจั่ว ตัวบ้านตกแต่งในโทนสีขาวที่ให้บรรยากาศสบายตา โดยนอกจากตัวบ้านแล้ว นอกบ้านมีโรงจอดรถที่จอดได้ 2 คัน ซึ่งเรายังสามารถจอดได้ทั่วบริเวณบ้านได้อีกด้วย

 

พื้นที่บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงกว้างเอาไว้ให้ใช้งาน โดยเจ้าของบ้านได้จัดเฟอร์นิเจอร์ชุดโต๊ะนั่งเล่นเอาไว้สองมุม จึงสามารถสัมผัสกับความโปร่งสบายนอกบ้านได้อย่างเพลิดเพลิน

 

นอกจากเฉลียงกว้างและความโปร่งสบายแล้ว รอบ ๆ บริเวณยังมีต้นไม้น้อยใหญ่ปลูกเอาไว้ จึงทำให้ทั่วบริเวณมีความสดชื่นร่มรื่น

 

บริเวณหลังบ้านมีชานกว้างอีกแห่ง ที่มาพร้อมกับครัวไทยและโต๊ะรับประทานอาหาร ซึ่งเป็นพื้นที่สำหรับการทำอาหารมื้อพิเศษของบ้านโดยเฉพาะ

 

ภายในห้องนั่งเล่นมีบรรยากาศที่โปร่งสบายจากเพดานห้องที่ยกสูง ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่เน้นการพักผ่อนแบบสบาย

 

ห้องนี้เป็นห้องรับประทานอาหารภายในบ้าน โดยมีการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก ของตกแต่งชิ้นอื่น  ก็มีความสวยงามไม่แพ้กัน

 

ภายในห้องนอนก็เป็นอีกห้องที่ภายในตกแต่งอย่างเรียบง่าย แต่จุดเด่นก็จะเป็นเตียงนอนขนาดใหญ่พิเศษที่ตัวเตียงมีลวดลายการออกแบบที่สวยงาม

 

ห้องครัวห้องนี้จะเป็นห้องครัวแบบตะวันตก ซึ่งออกแบบมาเพื่อทำอาหารง่าย ๆ ที่กลิ่นและควันไม่แรง ซึ่งแตกต่างจากครัวที่อยู่ด้านนอก

 

เช่นเดียวกันกับห้องน้ำที่เป็นห้องหนึ่งที่ตกแต่งเรียบง่าย แต่ภายในห้องน้ำก็มีการแบ่งพื้นที่ใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกเอาไว้ให้ใช้งานอย่างเป็นสัดส่วน

 

บ้านเดี่ยวชั้นเดียวหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัวไทย 1 ห้องครัวยุโรป โรงรถ สามารถจอดรถได้ 2 คัน (หรือจอดในบริเวณบ้านได้มากกว่า 5 คัน มีห้องเก็บของในโรงรถ พื้นที่ใช้สอยกว่า 380 ตารางเมตร ราคาบ้านอยู่ที่ 6.5 ล้านบาท สามารถสอบถามรายละเอียดได้จากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลย

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Northernland&House Chiangmai

เบอร์โทรศัพท์: 0869238951​/0655306944​ Kim

อีเมลล์: kim27sumsik@gmail.com

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?