พาชมไอเดียการ รีโนเวทตึกแถวในสไตล์โมเดิร์นโทนสีขาว-ดำ ภายในตกแต่งได้น่าอยู่สุด ๆ

การรีโนเวทตึกแถวหลังนี้เป็นการรีโนเวทของคุณ Pom Supanej ซึ่งเป็นการเป็นตึกแถวหลังเก่าให้เป็นบ้านพักอาศัยหลังใหม่ที่มีการตกแต่งที่สวยงามทันสมัย โดยจุดเด่นจะอยู่ที่การคุมโทนของบ้านในโทนสีขาว-ดำ เรามาชมรายละเอียดกันได้เลย

เรามาชมบ้านหลังนี้หลังจากผ่านการรีโนเวทกันเลย ตัวบ้านเป็นตึกแถวสองชั้นที่ให้รายละเอียดการตกแต่งที่ดูโมเดิร์น รายละเอียดการตกแต่งนั้น ภายนอกบ้านมีผนังอิฐโชว์แนวในโทนสีขาว ประตูเข้าออกบ้านจะเป็นประตูม้วนเหล็กสีดำที่ตัดกับสีขาวได้อย่างสวยงาม

 

เมื่อผ่านประตูเข้ามาก็จะเป็นส่วนของที่จอดรถ ซึ่งเพียงพอสำหรับการจอดรถยนต์ 1 คัน ที่ด้านข้างจะมีตู้เก็บของเอาไว้ใช้เก็บพวกรองเท้า หรือของใช้ประจำวัน

 

และเมื่อผ่านเข้ามาภายในบ้าน ก็จะเป็นห้องโถงชั้นล่าง ที่ด้านข้างจะเป็นบันไดทางขึ้นที่จะนำเราไปยังพื้นที่ชั้นสองของบ้าน

 

พื้นที่พักผ่อนแต่ละห้องจะมีทางเดินเชื่อมหากัน ซึ่งถ้าเราสังเกตดี ๆ จะเห็นได้ว่าภายในบ้านมีพื้นที่ค่อนข้างแคบ ดังนั้น นักตกแต่งภายในจึงเลือกใช้โทนสีขาวในการตกแต่ง ทำให้ภายในบ้านดูสว่างและมีมิติมากขึ้น ช่วยให้ลดความรู้สึกที่อึดอัดลง

.

 

ภายในห้องครัวตั้งอยู่ที่มุมด้านในสุดของบ้าน จึงสามารถเชื่อมต่อไปยังพื้นที่หลังบ้านได้ ภายในห้องครัวจะใช้ประโยชน์ของผนังทั้งสองด้าน จึงทำให้ภายในพื้นที่ไม่แออัดจนเกินไป

 

แม้ส่วนอื่น ๆ ภายในบ้านจะดูมีพื้นที่ไม่มาก แต่ภายในห้องนอนกลับมีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง แต่ด้วยความที่เป็นอาคารแบบตึกแถว จึงต้องแลกมากับการมีบานหน้าต่างอยู่แค่มุมเดียว

 

ห้องน้ำของบ้านถูกตกแต่งภายในด้วยดีไซน์ที่หรูหราจากผนังลายหินอ่อนและอุปกรณ์อื่น ๆ ในสีทอง โดยภายในห้องน้ำก็จัดวางองค์ประกอบต่าง ๆ ภายในพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า

 

ชมภาพเปรียบเทียบ Before – After ของบ้าน

.

.

.

.

.

 

ที่มา: Pom Supanej

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?