บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ พื้นที่พักผ่อนสุดครบครัน ออกแบบเพื่อครอบครัวใหญ่

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี บ้านสไตล์โมเดิร์น มาฝากค่ะ เป็นบ้านสองชั้นหลังใหญ่ ออกแบบด้วยเส้นสายเรขาคณิตดูทันสมัย ลงตัวทุกสัดส่วน ในขนาดพื้นที่ใช้สอย 393 ตารางเมตร ผลงานการออกแบบจากคุณ Id Arch เราไปชมกันเลยค่ะ

บ้านสองชั้นหลังใหญ่ มีโครงสร้างฐานคอนกรีตเสริมเหล็ก ตัวบ้านรูปทรงเหลี่ยมหน้ากว้าง ตกแต่งภายนอกในโทนสีขาวแซมสีเทา ผนังบางส่วนเสริมด้วยแผ่นไม้ฝาสีอ่อนเพิ่มลูกเล่นให้กับบ้าน มุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน

 

หน้าบ้านมีลานโล่งกว้าง ปูพื้นด้วยคอนกรีตบล็อกเพื่อความสะดวกในการใช้งาน พื้นที่ฝั่งหนึ่งต่อเติมโรงจอดรถขนาดใหญ่ มีหลังคากันสาดช่วยป้องกันแดดและฝน จัดเป็นมุมสำหรับจอดรถยนต์ในร่มจำนวน 1-3 คัน

 

ความพิเศษคือ พื้นที่ที่เหลือบริเวณหน้าบ้าน มีการก่อสร้างสระว่ายน้ำรูปตัวแอลยาวไปตามแนวบ้าน ซึ่งนอกจากจะจัดเป็นอีกหนึ่งมุมทำกิจกรรมยามว่างแล้ว สายน้ำเย็นจากสระยังช่วยดึงดูดความสดชื่นเข้าสู่ตัวบ้านได้มากขึ้นอีกด้วย

 

ถัดขึ้นมาด้านบนจะพบกับเฉลียงโปร่งโล่ง ปกคลุมด้วยหลังคากันสาด พื้นที่ขนาดพอเหมาะสามารถจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมนั่งเล่นชมวิวธรรมชาติ และใช้เป็นพื้นที่รับแขกไปในตัว

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องอาหาร เฉลียงหน้าบ้าน และโรงจอดรถยนต์ มีพื้นที่ใช้สอย 393 ตารางเมตร

 

หากใครต้องการทราบรายละเอียดเกี่ยวกับ บ้านสไตล์โมเดิร์น เพิ่มเติมก็สามารถสอบถามจากผู้ออกแบบตามที่มาด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

ที่มา : Ekk Wang

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)