แบบบ้านชั้นครึ่ง พร้อมดาดฟ้า ดีไซน์สูงโปร่ง 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ สำหรับครอบครัวใหญ่

กลับมาพบกันอีกครั้งสำหรับไอเดียใหม่ๆ ในการสร้างบ้านในฝัน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมแบบ้าน 2BR18020-1 ผลงานจากคุณ วรวุฒิ วุฒิ ที่มีความสวยงามทั้งภายนอกและภายใน รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้มีโครงสร้างสูงโปร่ง ทำให้สามารถใช้ประโยชน์จากพื้นที่ในแนวดิ่งได้เต็มที่ หลังคาเป็นแบบเรียบ ผนังภายนอกทาด้วยสีขาว สลับกับสีเทา และสีน้ำตาลจากไม้เทียมและหินทราย เพิ่มดีเทลด้วยระแนงเหล็กทำให้บ้านหลังนี้สวยงามโดยเด่นยิ่งขึ้น

 

ตัวบ้านยกพื้นสูง มีบันไดนำสู่ระเบียงด้านหน้า เป็นพื้นให้หยุดพักก่อนเข้าบ้าน เมื่อเดินผ่านประตูทางเข้าหลักสู่ด้านในจะพบกับห้องโถงกว้าง ตกแต่งในโทนสีขาว สบายตา

 

เพดานเป็นแบบฝ้าหลุม ติดตั้งโคมไฟวอร์มไลท์ ให้ความอบอุ่น สวยงาม เหมาะกับการทำกิจกรรมต่างๆ รวมกับสมาชิกในครอบครัว หรือต้อนรับแขกที่มาเยี่ยมบ้าน

 

ผนังห้องครัวประกอบไปด้วยเคาน์เตอร์ยาว ท็อปด้วยกระเบื้องสีดำ ดูสวยงามทันสมัย ง่ายต่อการทำความสะอาด มีตู้ไม้บิวท์อินสำหรับเก็บของ และโคมไฟแบบอินดัสเทรียลให้แสงสว่าง เพิ่มบรรยากาศระหว่างการทำอาหาร

 

ถัดจากห้องครัวเป็นส่วนรับประทานอาหาร จัดวางเฟอร์นิเจอร์ไม้ ให้ความอบอุ่นเป็นกันเอง เหมาะกับการใช้เวลาร่วมกับคนในครอบครัว

 

ด้านห้องนอนห้องใหญ่ ตกแต่งในโทนสีสว่าง ปูด้วยกระเบื้องยางลายไม้ ให้ความอบอุ่ยผ่อนคลาย มีหน้าต่างเปิดรับแสงจากภายนอกและประตูเชื่อมต่อสู่ชั้นดาดฟ้า เหมาะกับการสูดอากาศในตอนเช้า

 

ห้องน้ำตกแต่งผนังด้วยสีขาว กระเบื้องลายหินสีเอิร์ทโทน ให้ความผ่อนคลายเป็นธรรมชาติ เหมาะกับการใช้เวลาส่วนตัว

 

โดยรวมแล้ว บ้านหลังนี้มีขนาดชั้นครึ่ง 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องโถง ห้องครัว ห้องพระและชั้นดาดฟ้าสำหรับทำกิจกรรมเอาท์ดอร์ พื้นที่ใช้สอยรวม 195 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้าง 3.075 ล้านบาท หาเพื่อนๆ คนในสนใจสามารถติดต่อสอบถามได้ตามช่องทางด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : วรวุฒิ วุฒิ

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

  .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?