เผย 4 จุดชำรุดบ้านหรู “พลอย ชิดจันทร์” อุทาหรณ์ก่อนซื้อบ้านที่ทุกคนต้องเช็คให้ดี

การจะเป็นเจ้าของบ้านสักหลังทั้งจากบ้านในโครงการ หรือบ้านที่สร้างจากผู้รับเหมา ล้วนแต่มาจากน้ำพักน้ำแรงและเงินเก็บเกือบทั้งชีวิตของเรา

ซึ่งถ้าหากว่าเราได้บ้านที่ไม่ได้คุณภาพ หรือเจอปัญหายิบย่อยต่าง ๆ ก็ย่อมจะทำให้ไม่สามารถใช้ชีวิตในบ้านได้อย่างมีความสุขและสร้างความไม่สบายใจไม่น้อยเลยทีเดียว

ไม่นานมานี้หลายท่านอาจจะได้ยินเรื่องราวการซื้อบ้านของนักแสดงชื่อดัง คุณพลอย ชิดจันทร์ ที่บ้านมีปัญหาชำรุดอย่างหนักหลายจุดและได้เผยแพร่เรื่องราวลงในแชนแนล Youtube ของตัวเอง (MomMe Chidjun)

คุณพลอย ชิดจันทร์และครอบครัว

 

หลังจากเผยแพร่เรื่องราวไป คุณพลอยกลับถูกทางโครงการฟ้องร้องเรียกค่าความเสียหายเป็นมูลค่าถึง 50 ล้านบาท ซึ่งล่าสุดก็มีนัดเรียกไต่สวนอีกในวันที่ 30 พฤศจิกายน ที่กำลังจะถึงนี้ (อ่านข่าว : catdumb, sanook)

จากกรณีของคุณพลอย ในบ้าน จึงอยากจะพาไปดู 4 จุดที่ชำรุดในบ้านของคุณพลอย ซึ่งก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งของความเสียหายทั้งหมดของบ้าน จะมีอะไรบ้าง ตามมาชมกันเลยครับ

 

1. ผนังราขึ้น

เริ่มจากผนังภายในบ้าน จากที่ควรจะต้องสะอาดสวยงาม แต่ผนังของบ้านหลังนี้กับพองจนทำให้ความชื่นเข้าไปภายในจนเกิดเป็นเชื้อราขึ้น

โดยที่คุณพลอยก็แก้ไขไปบ้างแล้วแต่ยังก็ไม่หาย โดยเชื้อราได้ลุกลามจนทำให้ผนังภายในลองออกมาเป็นแผ่นจากที่เห็นกันเลย

นอกจากจะสร้างความหนักใจแล้ว เชื้อรายังส่งผลต่อสุขภาพอีกด้วย โดยเฉพาะบ้านที่เด็กกับผู้สูงอายุ

 

2. ฝ้ารั่ว

ทางด้านฝ้าเพดานก็ได้รับผลกระทบสืบเนื่องมาจากโครงสร้างของหลังคาที่ไม่ได้มาตรฐานและมีการรั่วซึมเกิดขึ้น

ทำให้เมื่อฝนตกมีน้ำซึมเข้ามาภายในส่วนใต้หลังคา จากภายในบ้านเราจะสังเกตเห็นคราบน้ำได้อย่างชัดเจนมาก

ซึ่งหากปล่อยทิ้งเอาไว้ก็มีโอกาสสูงที่แผ่นฝ้าจะพังทลายลงมาได้ เป็นปัญหาที่สะสมมาเรื่อย ๆ ที่อาจจะเกิดอันตรายต่อชีวิตเลยทีเดียว

.

 

3. โครงสร้างภายใน

จากที่ได้ชมภายนอกของแผ่นฝ้ากันไปแล้ว เมื่อได้เห็นโครงสร้างภายในก็แทบไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมสภาพโดยรวมถึงได้ชำรุดเพียงนี้

จากภาพที่คุณพลอยบันทึกไว้ จะเห็นได้ว่าตามวัสดุคอนกรีตมีช่องรั่วซึมให้น้ำไหลลงมาไหลมุม ทำให้โครงสร้างที่เป็นเหล็กได้รับความเสียหาย ผุกร่อนจากความชื้น และส่งผลเสียต่ออาคารทั้งหลัง

.

 

4. สีผนังนอกบ้านลอก

ในส่วนของด้านนอกตัวบ้านก็ได้รับความเสียหายไม่แพ้กัน มีปัญหาลอกตั้งแต่แรกจนถึงปัจจุบัน ก็ยังต้องซ่อมแซมอยู่เรื่อย ๆ

แม้อาจจะไ่ม่ส่งผลอันตรายมากต่อชีวิต แต่การซื้อบ้านในราคาระดับนี้แต่กลับต้องเจอกับปัญหาสีลอกแตกเป็นแผ่น นับว่าเป็นเรื่องที่พบได้ไม่บ่อยนัก แน่นอนว่าย่อมทำให้เจ้าของบ้านอย่างคุณพลอยเสียความรู้สึกไม่น้อยเลย

.

 

ปัจจุบันทางคุณพลอยชิดจันทร์กำลังอยู่ในช่วงการฟ้องร้องระหว่างคุณพลอยกับคู่กรณีที่เป็นโครงการบ้าน ซึ่งผลจะออกมาเป็นอย่างไรก็คงจะต้องคอยติดตามกันต่อไป

แต่อย่างน้อย เรื่องราวในครั้งนี้ก็จะเป็นข้อมูลและอุทาหารณ์ให้คนที่จะซื้อบ้านได้พิจารณาให้ถี่ถ้วนก่อนทำสัญญาซื้อขายในวันข้างหน้า

 

ที่มา : catdumb, @ploychidjun, sanook .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?