แนะนำ 4 “พืชสำหรับปลูกในห้องนอน” ช่วยให้นอนหลับง่าย พร้อมฟอกอากาศให้สะอาดสดชื่น

โรคนอนไม่หลับ (Insomnia) และ โรคหยุดหายใจขณะหลับจากการอุดกั้น (Sleep Apnea) เป็นปัญหาที่คนส่วนใหญ่ต้องเผชิญในยามค่ำคืน และมันก็ส่งผลต่อทั้งสภาพร่างกายและจิตใจ อาจทำให้ผู้เป็นโรคมีอาการง่วงซึมระหว่างวัน หรือทำให้เกิดอารมณ์หงุดหงิดง่าย

และก็มีคนจำนวนไม่น้อยที่เลือกแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ ด้วยการรับประทานยานอนหลับ โดยที่ไม่รู้เลยว่านอกจากมันจะส่งผลให้ดื้อยาแล้ว มันยังเป็นอันตรายต่อตับอีกด้วย

วันนี้ ในบ้าน เลยอยากจะขอแนะนำการรักษาผ่านวิธีธรรมชาติด้วยการ “ปลูกพืชในห้องนอน” ที่จะช่วยฟอกอากาศภายในห้อง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการนอนหลับ และลดภาวะการนอนกรนที่เป็นต้นเหตุของโรคหยุดหายใจขณะหลับจากการอุดกั้น ใครที่กำลังประสบปัญหาเหล่านี้ ต้องลองไปชมกันค่ะ

 

1. ลิ้นมังกร

ลิ้นมังกร ช่วยในการเพิ่มออกซิเจนและอากาศบริสุทธิ์ในช่วงระหว่างที่คุณนอนหลับ ทำให้คุณหายใจได้อย่างไม่ติดขัด ลดอาการนอนกรนได้ดียิ่งขึ้น

 

2. ลาเวนเดอร์

เป็นที่รู้กันว่า ดอกลาเวนเดอร์ ช่วยลดความเครียดและเพิ่มความผ่อนคลายได้ มันจึงเหมาะแก่การปลูกไว้ในห้องนอน เพื่อช่วยรักษาอาการของผู้ที่นอนไม่หลับในยามค่ำคืน

 

3. ดอกไอวี่

ดอกไอวี่ เป็นพืชที่ปลูกง่ายและมันยังมีประสิทธิภาพในการฟอกอากาศได้ดี มันจึงเหมาะแก่การปลูกไว้ในห้องนอน สำหรับผู้ที่มีอาการหายใจไม่สะดวกในระหว่างการนอนหลับ

 

4. ว่านหางจระเข้

หากใครที่เลือกปลูก ว่านหางจระเข้ ไว้ในห้องนอน คุณคิดถูกแล้วค่ะ เพราะมันช่วยเพิ่มออกซิเจนให้กับห้อง ส่งผลให้การนอนหลับของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น ช่วยลดปัญหาการนอนหลับไม่เพียงพอได้อย่างดีเลยล่ะค่ะ

 

และทั้งหมดนี้ก็คือ 4 “พืชปลูกในห้องนอน” หากใครที่กำลังมีปัญหานอนไม่หลับ นอนกรน หรือหายใจไม่สะดวกในตอนกลางคืน ก็ลองหาพืชเหล่านี้มาปลูกกันดูนะคะ

ที่มา : tinhtamvn .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)