บ้านน็อคดาวน์ยกพื้นสูง 1 ห้องนอน อบอุ่นแบบสไตล์ไทยร่วมสมัย งบประมาณไม่เกิน 4 แสนบาท

หากคำตอบในการสร้างบ้านของคุณคือบ้านพักผ่อนขนาดเล็กที่ใช้เวลาสร้างไม่มาก ลองมาชมบ้านน็อคดาวน์ที่ ในบ้าน นำมาฝากกันคราวนี้ครับ มาในรูปแบบไทยร่วมสมัย ดีไซน์อบอุ่น เรียบง่าย แฝงไปด้วยความดั้งเดิม เหมาะสำหรับเป็นบ้านอยู่อาศัยคนเดียว หรือคู่รักครับ

ผลงานจาก บ้านโมบาย หลังนี้ เป็นบ้านโครงสร้างเหล็ก ยกพื้นสูง 2.5 เมตร หลังคามุงด้วยกระเบื้องลอนทรงหน้าจั่ว ให้ความรู้สึกที่หลายๆ คนคุ้นเคย ผนังภายนอกใช้วัสดุไม้ฝาโทนสีฟ้าสดใส ทางขึ้นไปสู่ตัวบ้านเป็นบันไดมีชานที่เหมือนกับบ้านแนวไทยเดิม

 

พื้นที่ใต้ถุนที่โปร่งโล่ง เปิดโอกาสให้ผู้อยู่อาศัยประกอบกิจกรรมเล็กๆ น้อยๆ เช่นทำอาหารหนักๆ หรือจะทำเป็นที่จอดรถก็ได้

 

ชานระเบียงไม้คอยต้อนรับผู้มาเยือน เหมือนกับเดินขึ้นบ้านไทยหลังเก่าๆ

 

เข้ามาชมภายในกันเลย สัมผัสได้ถึงความโปร่งโล่งเมื่อเดินเข้ามา ตกแต่งผนังภายในด้วยโทนสีขาวเรียบทั้งในส่วนของฝ้าและผนัง ส่วนพื้นปูด้วยงานไม้ที่บ่งบอกถึงกลิ่นอายความดั้งเดิมแบบไทยร่วมสมัย

 

ช่องรับแสงขนาดใหญ่บานประตูกระจกเลื่อนได้ ช่วยสร้างความโปร่งและเชื่อมโยงภายในกับภายนอกได้อย่างดีเยี่ยม ส่วนหน้าต่างเลือกใช้แบบบานผลัก คงความคลาสสิคแบบไทยดั้งเดิม

 

พื้นที่ภายในที่ค่อนข้างกะทัดรัดเพียง 30 ตารางเมตร บ้านหลังนี้จึงมีเพียง 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบประมาณสำหรับการสร้างบ้านหลังนี้คือ 390,000 บาท หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจอยากเป็นเจ้าของบ้านราคาประหยัดแบบนี้ ตามไปดูรายละเอียดกันได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะจ๊ะ

ที่มา : บ้าน ND27 โดย บ้านโมบาย

โทรศัพท์ 1 : 096-292-9399 คุณต่อ

โทรศัพท์ 2 : 087-571-8392 คุณต่อ

Line ID 1 : modernhome

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ