บ้านน็อคดาวน์ยกพื้นสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งในโทนสีขาว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 42 ตร.ม.

บ้านน็อคน็อคดาวน์เป็นทางเลือกใหม่ของการสร้างบ้านในปัจจุบัน เพราะเป็นบ้านที่สามารถก่อสร้างได้ง่าย รวดเร็ว และประหยัดอีกด้วย วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดีย บ้านน็อคดาวน์สไตล์โมเดิร์น ผลงานบ้านสวยจาก Tiny home Thailand ไปชมกันเลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง ตัวบ้านมีลักษณะแบบบ้านโมเดิร์นทั่วไป ทางด้านของโครงสร้างบ้านเป็นเหล็กที่สามารถเคลื่อนย้ายและประกอบได้รวดเร็ว หลังคาของบ้านเลือกใช้ทรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ ในขณะที่ผนังภายนอกตกแต่งด้วยผนังไม้โทนสีขาวสบายตา

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยประตูและหน้าต่างกระจกใสบ้านใหญ่ จึงทำให้บ้านโปร่งสบาย นอกจากนี้บริเวณหน้าบ้านยังออกแบบให้เป็นเฉลียงที่เปิดโล่งเอาไว้เพื่อการพักผ่อนอีกด้วย

 

ภายในบ้านจะเน้นความปลอดโปร่งเพื่อช่วยลดบรรยากาศที่อึดอัดจากขนาดที่เล็กของบ้าน จึงช่วยให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกผ่อนคลายเมื่อเข้าพัก

 

สำหรับห้องนอนนั้น ก็มีลักษณะเช่นเดียวกันกับส่วนอื่นๆ ของบ้าน คือ จะเน้นความโปร่งโล่ง เพื่อให้การพักผ่อนเป็นไปอย่างสบายและผ่อนคลายที่สุด

 

สำหรับห้องน้ำเป็นส่วนที่ถูกออกแบบอย่างเรียบง่าย เน้นการใช้งาน ภายในจึงมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน และจัดวางให้อยู่ในมุมที่สะดวกต่อการใช้งาน

 

บ้านน็อคดาวน์ยกพื้นสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องโถง 1 ห้องน้ำ พร้อมระเบียงพักผ่อน พื้นที่ใช้สอย 42 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 419,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : TinyhomeThailand บ้านสำเร็จรูป/น็อคดาวน์

โทร : 093-9515936, 089-9925242

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?