45 ไอเดีย “ห้องนั่งเล่นขนาดเล็ก” มุมพักผ่อนสุดอบอุ่นประจำบ้าน ผ่อนคลายได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ

สำหรับบ้านที่มีขนาดเล็ก พื้นที่ใช้สอยไม่มากนัก พื้นที่ในห้องนั่งเล่นอาจจะมีไม่เยอะ แต่หากเราจัดสรรดี ๆ เราก็สามารถที่จะมีมุมพักผ่อนสบาย ๆ ไว้ใช้เวลาในวันหยุดกับคนที่คุณรักหรือคนในครอบครัว

วันนี้ ในบ้าน ก็จะพาเพื่อน ๆ ไปชมไอเดียห้องนั่งเล่นขนาดเล็ก ตัวอย่างการตกแต่งห้องนั่งเล่นให้เป็นมุมพักผ่อนสุดอบอุ่นประจำบ้าน ให้คุณได้ใช้เวลาผ่อนคลายในวันหยุดสุดสัปดาห์ได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ

1.

 

2.

 

3.

 

การเลือกใช้โทนสีสำหรับห้องนั่งเล่นขนาดเล็ก ควรจะเป็นโทนสีสว่างหรือโทนสีอ่อน ๆ อย่างเช่นสีขาวหรือสีครีม หลีกเลี่ยงการใช้โทนสีมืดเป็นสีหลักเพราะจะทำให้ห้องยิ่งดูแคบลง แต่อาจจะใช้โทนสีมืดเป็นจุดเน้นในบางส่วนได้

4.

 

5.

 

6.

 

การตกแต่งห้องนั่งเล่นขนาดเล็กนั้นไม่มีจำกัดตายตัวว่าจะต้องเป็นสไตล์ไหน คุณยังคงสามารถเลือกรูปแบบการตกแต่งได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นสไตล์อบอุ่นแบบวินเทจหรือฟาร์มเฮ้าส์ แนวธรรมชาติดิบ ๆ แบบลอฟท์หรือรัสติก และโดยเฉพาะแนวโมเดิร์นหรือมินิมอลที่เรียบง่ายทันสมัย ซึ่งอาจจะเป็นแนวการตกแต่งพื้นฐานที่ง่ายที่สุดเพราะใช้องค์ประกอบและของตกแต่งไม่เยอะมากนัก

7.

 

8.

 

9.

 

องค์ประกอบของห้องนั่งเล่นขนาดเล็ก แน่นอนว่าต้องมีโซฟาเป็นหัวใจหลัก ตามมาด้วยชั้นวางทีวี ส่วนโต๊ะกลางนั้นอาจจะมีหรือไม่มีก็ได้ขึ้นอยู่กับขนาดพื้นที่ นอกจากนี้ยังควรจะมีชั้นวางหรือตู้เก็บของไว้สำหรับเก็บของจุกจิกต่าง ๆ ด้วย เพื่อเป็นการใช้ประโยชน์จากพื้นที่ขนาดจำกัดให้ได้มากที่สุด

10.

 

11.

 

12.

 

อีกหนึ่งอย่างที่ไม่ควรมองข้ามในการตกแต่งห้องนั่งเล่นขนาดเล็กก็คือ การตกแต่งด้วยต้นไม้ ควรเลือกต้นไม้ที่ช่วยฟอกอากาศ เพื่อสุขภาพที่ดี แถมยังได้ต้นไม้สวย ๆ ไว้ประดับห้องเพิ่มความสดชื่นอีกด้วย แม้ว่าพื้นที่ห้องจะเล็กแค่ไหน แต่ก็ไม่ยากเกินที่จะหาที่วางต้นไม้เหมาะ ๆ สักที่หรอกนะ

13.

 

14.

 

15.

 

แม้ว่าจะมีพื้นที่น้อย แต่เราก็สามารถมีห้องนั่งเล่นแสนอบอุ่น บรรยากาศผ่อนคลาย ไว้พักผ่อนหรือรับแขกได้ ใครที่กำลังมองหาไอเดียตกแต่งห้องนั่งเล่นสวย ๆ ขนาดเล็กกันอยู่ ตามมาชมภาพที่เหลือกันต่อได้เลยจ้า ^_^

16.

 

17.

 

18.

 

19.

 

20.

 

21.

 

22.

 

23.

 

24.

 

25.

 

26.

 

27.

 

28.

 

29.

 

30.

 

31.

 

32.

 

33.

 

34.

 

35.

 

36.

 

37.

 

38.

 

39.

 

40.

 

41.

 

42.

 

43.

 

44.

 

45.

ที่มา : digsdigs

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ