บ้านโมเดิร์นลอฟท์หลังเล็ก 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมดาดฟ้าโล่ง ๆ สร้างด้วยงบ 450,000 บาท

ความสวยดิบของปูนเปลือยจากบ้านแนวโมเดิร์น-อินดัสเทรียลลอฟท์ เป็นสไตล์ที่ได้รับความนิยม วันนี้ ในบ้าน จึงนำเอาบ้านแนวนี้มาฝากเพื่อน ๆ กันอีกหลังหนึ่ง มาชมกันเลยจ้า

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านมีขนาดไม่มาก เพราะมีห้องนอนเพียงห้องเดียว ตัวบ้านมีพื้นฐานการออกแบบในสไตล์โมเดิร์น โดยจะตกแต่งภายนอกด้วยผนังปูนเปลือยแบบสวยดิบ

 

นอกจากนี้ที่ส่วนของประตูและหน้าต่างหน้าบ้าน เจ้าของยังเลือกใช้กระจกใสแบบสีสันต่าง ๆ อีกด้วย จึงให้ความสวยงามเพิ่มขึ้นได้ไม่น้อยเลย

 

บริเวณพื้นที่ใต้ชั้นดาดฟ้า ยังออกแบบให้มีพื้นที่โล่ง ๆ ซึ่งเหมาะกับการใช้เป็นที่จอดรถได้อีกด้วย

 

และจุดเด่นของบ้านหลังเล็กหลังนี้ ก็คือพื้นที่ดาดฟ้า โดยที่เราจะสามารถขึ้นมายังพื้นที่ดาดฟ้าได้จากบันไดตรงนี้

 

ซึ่งบนพื้นที่ดาดก็จะเป็นลานกว้าง ๆ มีไฟติดอยู่ตามขอบราวกั้น ซึ่งมองเห็นวิวได้รอบทิศทาง จึงเหมาะกับเป็นพื้นที่สังสรรค์สำหรับครอบครัวโดยเฉพาะ

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะพบกับห้องโถงกว้าง ๆ ซึ่งถูกตกแต่งด้วยหลวดไฟ LED สีสวย ซึ่งเข้ากันดีกับกระจกหลากสีสันของบ้านอีกด้วย

 

ภายในห้องน้ำ ถูกแบ่งพื้นที่ใช้สอยเอาไว้ได้อย่างเป็นสัดส่วน ผนังห้องตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือยที่ให้ความสวยดิบไม่แพ้กับส่วนอื่น ๆ ของบ้านเลย

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องโถง 1 ห้องน้ำ และดาดฟ้ากว้างขวาง งบก่อสร้างอยู่ที่ 450,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: สุดปี๊ด ชาละวันดีเซล

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?