บ้านสไตล์โมเดิร์น-นอร์ดิก ผลงานการผสานงานดีไซน์ที่ลงตัว 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ 180 ตร.ม.

แม้ว่าบ้านสไตล์นอร์ดิกจะเป็นบ้านสำหรับเมืองหิมะ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าดีไซน์ของบ้านแนวนี้ช่างสวยถูกใจจริง ๆ ซึ่งเพื่อให้เหมาะกับเมืองร้อน จึงมีการนำบ้นนอร์ดิกมาปรับรูปแบบให้เข้ากับสภาพอากาศ ดังเช่นผลงาน บ้านสไตล์โมเดิร์น-นอร์ดิก หลังนี้นั่นเอง

โดยบ้านหลังนี้จะเป็นบ้านขนาดชั้นครึ่ง ออกแบบใต้ถุนยกขึ้นสูง ตัวบ้านมีเอกลักษณ์จากหลังคาทรง เอ-เฟรม แบบนอร์ดิก แต่ได้มีการปรับให้บ้านมีความโปร่งสบาย เพื่อให้เข้ากับเมืองร้อนของบ้านเรา

 

สำหรับบ้านหลังนี้ นอกจากตัวบ้านที่สวยงามแล้ว บริเวณพื้นที่หน้าบ้าน เจ้าของยังเนรมิตเป็นพื้นที่สีเขียวจากพืชผักสวนครัวกันอีกด้วย

 

ภาพบรรยากาศในช่วงยามเย็น

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะพบกับห้องโถงกว้าง ๆ ที่เป็นห้องนั่งเล่น ซึ่งจะมีความโปร่งสบายผ่านการออกแบบประตูและหน้าต่างบานกว้าง ๆ

 

ที่ด้านหลังของห้องนั่งเล่นจะมีมุมเล็ก ๆ ที่ถูกจัดเอาไว้สำหรับเป้นพื้นที่ทำงาน ซึ่งได้รับแสงสว่างมาจากหน้าต่างทรงกลมนั่นเอง

 

บ้านหลังนี้จะมีครัวอยู่สองแห่ง โดยบริเวณนี้จะเป็นครัวชั้นบนของบ้าน ซึ่งจะมีสิ่งอำนวความสะดวกที่ครบครัน สามารถทำอาหารได้อย่างสะดวก

 

มุมนี้จะเป้นครัวชั้นล่าง ซึ่งจะมีบรรยากาศที่เปิดโล่งกว่า จึงเหมาะกับการทำเมนูที่มีกลิ่นและควันมาก โดยเฉพาะเมนูจำพวกปิ้งย่าง ทั้งยังสามารถใช้เป็นมุมสำหรับการสังสรรค์ได้อย่างดีเลยล่ะ

 

ภายในห้องนอนของบ้าน จะมีการตกแต่งดีไซน์ในกลิ่นอายแบบมินิมอล เน้นความเรียบง่าย มีการตกแต่งที่อ่อนโยน พร้อมบรรยากาศที่ผ่อนคลาย

 

เช่นเดียวกันกับห้องน้ำที่ยังคงมีกลิ่นอายแบบมินิมอล พร้อมกับจัดแบ่งพื้นที่ใช้สอยในสะดวก และมีฟังก์ชันการใช้งานแบบครบถ้วนอีกด้วย

 

บ้านสไตล์โมเดิร์น-นอร์ดิก หลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องเอนกประสงค์ 1 ครัวด้านบน 1 ครัวด้านล่าง 1 ห้องเก็บของ จอดรถได้ 2 คัน พื้นที่ใช้สอยรวม 180 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.85 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Ten Sukanan

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?