4 วิธีดีๆ ในการบริหารจัดการพื้นที่สำนักงานที่สร้างสรรค์กว่าเดิม

หลายๆ สำนักงานอาจจะมีปัญหาเรื่องการจัดเก็บของในพื้นที่ที่ใช้ร่วมกัน ซึ่งบางทีการจัดการที่ไม่เหมาะสมอาจจะทำให้สำนักงานดูมีขนาดเล็กลงไปเลย

 

จริงๆแล้ว มันไม่สำคัญว่า ขนาดของสำนักงานนั้นใหญ่แค่ไหน แต่ที่สำคัญก็คือ การจัดการพื้นที่เพื่อให้สามารถใช้พื้นที่มากขึ้นเพื่อให้ทำงานได้มากขึ้น

 

office space management (5)

 

Naibann.com จึงขอเสนอ 4 วิธีการที่ดีที่คุณสามารถใช้แก้ไขปัญหาที่สำนักงานทั่วไปมักจะมี เพื่อให้สามารถประหยัดพื้นที่และทำงานได้มากขึ้น

 

1. เก็บเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณอย่างชาญฉลาด

แน่นอนว่า คอมพิวเตอร์เป็นสิ่งหนึ่งที่ต้องใช้งาน แต่คุณอาจไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ตลอดเวลา ดังนั้น การเลือกโต๊ะคอมพิวเตอร์หรือตู้ลิ้นชัก เพื่อเก็บคอมพิวเตอร์ในยามไม่ใช้ ก็เป็นวิธีการที่ดีอย่างหนึ่งทีเดียวค่ะ

 

2. ดูแล Wi-Fi ให้ทำงานอย่างราบรื่น

การเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตไร้สายภายในสำนักงานช่วยให้ทุกคนทำงานได้มากขึ้น ถ้าเซิร์ฟเวอร์จะถูกเก็บไว้ในชั้นจัดเก็บข้อมูลแนวตั้งก็จะใช้พื้นที่น้อยลง ผู้ใช้งานเข้าถึงไฟล์ได้โดยแล็ปท็อป สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต

 

3. จัดการกับแฟ้มเอกสารให้ดีขึ้น

การเรียงแฟ้มใส่กล่องวางซ้อนกันไม่ใช่วิธีการที่ดีในการจัดเก็บ แน่นอนว่ามันช่วยประหยัดพื้นที่ได้ระดับหนึ่ง แต่การใช้งานก็ยากกว่า การจัดเรียงแฟ้มให้เหมาะสม แยกเป็นสัดส่วน เขียนชื่อแฟ้มให้ชัดเจน และมีที่คั่นช่วยในการแบ่งเอกสาร แล้วใส่ในตู้ที่เหมาะสม น่าจะเป็นไอเดียที่ดีกว่านะคะ

 

4. สีสันก็เป็นสิ่งสำคัญ

การใช้สีที่สามารถสร้างความรู้สึกที่เฉพาะเจาะจงเช่น: สีแดง (ตื่นเต้น), สีเหลือง (ความมั่นใจ), สีเขียว (สมดุล), สีฟ้า (ทำให้สมองปลอดโปร่ง) และสีขาว (การรับรู้พื้นที่) การเลือกผสมผสานอย่างเหมาะสมเป็นส่วนหนึ่งของอารมณ์เพื่อให้พนักงานสามารถทำงานได้มากขึ้น

 

office space management (7)

 

office space management (6)

 

office space management (8)

 

office space management (9)

 

office space management (10)

 

Iacarella_overall

 

office space management

 

office space management (1)

 

office space management (2)

 

office space management (3)

 

office space management (4)

ที่มา : designrulz

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?