บ้านหลังเล็กทรงสูงแบบโมเดิร์นลอฟท์ ออกแบบเรียบง่าย เพื่อไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่

สำหรับไลฟ์สไตล์การพักอาศัยของคนรุ่นใหม่ มักจะนิยมบ้านที่มีความเรียบง่าย เน้นการตกแต่งแบบน้อยชิ้น เพื่อให้การพักผ่อนเป้นไปอย่างเรียบง่ายที่สุด วันนี้ ในบ้าน มีไอเดียบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์จากประเทศอินโดนีเซียมาฝากเพื่อน ๆ เป็นผลงานจากทีมาถาปนิก dua studio

4x6x6 House เป็นอาคารขนาดเล็กที่มีขนาด 4x6x6 เมตรตามชื่อของอาคาร จากภายนอกเราจะสามารถมิงเห็นดีไซน์การออกแบบตัวอาคารในแบบโมเดิร์นทรงสี่เหลี่ยม ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวทั่วทั้งหลังในแบบมินิมอล

 

เพื่อชดเชยความอึดอัดของภายในบ้าน จึงมีการออกแบบหน้าต่างจำนวนหลายบานและมีขนาดที่หลากหลาย ขึ้นอยู่กับแต่ละห้อง ทำให้ภายในอาคารโปร่งสบายถ่ายเทอากาศได้ดี

.

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราจะพบกับห้องโถงชั้นแรก ซึ่งภายในตกแต่งตัวเฟอร์นิเจอร์แบบเรียบง่าย ๆ สุด ๆ ผนังและพื้นห้องเป็นแบบผนังปูนเปลือยที่ให้กลิ่นอายแบบอินดัสเทรียลลอฟท์

 

จากโถงชั้นล่าง เมื่อเดินขึ้นบันไดมา เราจะเจอกับชั้นลอยบริเวณนี้ที่ถูกตกแต่งด้วยชุดโต๊ะเก้าอีกเพื่อการนั่งพักผ่อน โดยมีหน้าต่างบานเล็กอยู่ด้านหลัง

 

เมื่อเดินขึ้นมาจากชั้นลอย ก็จะเป้็นพื้นที่ของห้องนอนที่เปิดโล่งแบบสตูดิโอ ให้บรรยากาศที่เรียบง่ายสุด ๆ พร้อมกับมีทางออกไปยังชั้นดาดฟ้าของบ้านอีกด้วย

.

 

ที่มา : archdaily

ออกแบบ : dua studio

ถ่ายภาพ : William SutantoJonathan Aditya Gahari .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?