5 เคล็ดลับในการ “ขยายห้องน้ำให้ดูกว้างขึ้น” ด้วยเทคนิคที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน!

หากห้องน้ำมีขนาดเล็กเกินไป ก็อาจจะสร้างความลำบากให้กับการใช้งานไม่น้อย แต่ไม่ต้องกังวลใจเนื่องจากยังมีวิธีออกแบบ ตกแต่งห้องขนาดเล็กให้ดูขยายกว้างขึ้น ด้วยการใช้เทคนิคแสง และการมองเห็นสี เพื่อให้มันดูกว้างกว่าที่ตาเห็นอีกด้วย

วันนี้ ในบ้าน จึงได้มาพร้อมกับ 5 เทคนิคง่ายๆ ที่จะช่วยขยายห้องน้ำขนาดเล็กภายในห้องหรือบ้านของคุณ ให้ดูกว้างขวาง ขยายใหญ่ขึ้น แบบลวงตา แต่ขอบอกเลยว่าได้ผลจริงๆ ลองตามไปชมรายละเอียดกันเลย

 

1. การเลือกสีของกระเบื้อง

การใช้เฉดสีกระเบื้องโทนอ่อนจะทำให้พื้นที่ส่วนนั้นดูขยายขึ้น แต่สำหรับสีเข้มจะทำให้ลดทอนความลึก กว้างลง จึงควนเลือกใช้ตามข้อจำกัดของห้องที่เหมาะสม

 

2. การเลือกใช้กระจกใส

ห้องน้ำที่เลือกใช้กระจกใสในการแบ่งสัดส่วนการใช้งานของพื้นที่เปียก จะช่วยให้ห้องน้ำดูโปร่งโล่งมากขึ้น

 

3. เลือกใช้กระเบื้องโทนเข้มในบางพื้นที่

ผนังห้องน้ำทั้งหมดอาจไม่จำเป็นต้องใช้กระเบื้องก็เป็นได้ อาจจะใช้เฉพาะส่วนของห้องอาบน้ำก็เพียงพอแล้ว เพื่อให้ส่วนที่เหลือยังคงโทนสว่าง และห้องจะดูไม่แคบเกินไป

 

4. เพิ่มกระจกเงา

กระจกเงาจะช่วยสร้างภาพสะท้อน และลวงตาให้แก่ห้องขนาดเล็กได้เป็นอย่างดี อาจจะเพิ่มกระจกตรงอ่างล้างหน้าอีกบาน ห้องน้ำของคุณจะดูขยายกว้างขึ้นอย่างแน่นอน

 

5. เพิ่มชั้นวางของ หรือต้นไม้สีเขียว

การเพิ่มชั้นวางของในห้องน้ำให้ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย จะช่วยเพิ่มพื้นที่ในห้องน้ำให้ดูสบายไม่รก และต้นไม้สีเขียวๆ ช่วยเพิ่มความสดชื่น มีชีวิตชีวาให้ห้องขนาดเล็กได้เป็นอย่างดี

 

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเทคนิคง่ายๆ ที่สามารถนำเอาไปปรับใช้กับห้องน้ำในบ้านของคุณได้เลยค่ะ ต่อไปนี้ห้องน้ำขนาดเล็กก็คงไม่ใช่ปัญหาเราอีกต่อไปแล้ว แค่ลองนำทริคเหล่านี้ไปปรับใช้กันดู

ที่มา : architectureartdesigns

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^