แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ออกแบบใต้ถุนบ้านยกสูง 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ 52 ตร.ม.

แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานการออกแบบโดย MW Architect ผลงานบ้านที่ถูกออกแบบด้วยการผสานการออกแบบระหว่างบ้านที่ทันสมัยกับการออกแบบใต้ถุนยกสูงแบบบ้านไทย เป็นอีกหนึ่งไอเดียบ้านสวยที่เพื่อน ๆ ไม่ควรพลาดชมรายละเอียดกันเลยนะคะ

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียวขนาดพอเหมาะ ตัวบ้านบ้านมีพื้นฐานการออกแบบด้วยดีไซน์บ้านแบบสไตล์คอนเทมโพรารีที่มีรูปลักษณ์ที่ทันสมัย ด้านรายละเอียดการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีเทาที่ให้ความสบายตา มีหลังคาทรงหน้าจั่วที่มีการเล่นระดับสวยงาม

 

เนื่องจากเป็นบ้านขนาด 1 ห้องนอน ตัวบ้านจึงมีขนาดเล็ก ดังนั้นเพื่อชดเชยขนาด จึงมีการติดตั้งหน้าต่างกระจกใสจำนวนหลายบ้านเพื่อทำให้บ้านโปร่ง นอกจากนี้ยงัมีระเบียงขนาดเล็กพร้อมพนักพิงไว้ใช้งานอีกด้วย

 

จุดเด่นของการออกแบบบ้านหลังนี้ คือ การออกแบบใต้ถุนแบบยกสูงตามลักษณะของบ้านไทย เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย รวมถึงเป็นที่จอดรถได้อีกด้วย

.

แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารียกใต้ถุนสูงหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขก 1 ส่วนรับประทานอาหาร 1 ระเบียงนั่งเล่น 1 ห้องครัว 1 จอดรถ ใต้ถุนบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 52 ตารางเมตร ราคาแบบพร้อม BOQ อยู่ที่ 5,900 บาท งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 500,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : MW Architect รับออกแบบบ้านและสวน .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?