แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียวขนาดกะทัดรัด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ตอบโจทย์ครอบครัวขนาดเล็ก พื้นที่ใช้สอย 54 ตร.ม.

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้บ้านที่ ในบ้าน ได้เลือกมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันนั้น บอกเลยว่าตอบโจทย์สำหรับครอบครัวขนาดเล็กมากๆ ด้วยพื้นที่ใช้สอยไม่เกิน 60 ตร.ม. นอกจากนั้นแล้วยังมีดีไซน์ทันสมัย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนยุคใหม่ทีเดียว ว่าแล้วไปชมรายละเอียดทั้งหมดจาก Tp5home กันเลยค่ะ

ลักษณะภายนอกเป็นบ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น เน้นโทนสีเทาเป็นหลัก ซึ่งให้ความรู้สึกขรึมเท่แต่ดูดี ไม่เพียงเท่านั้นยังโดดเด่นด้วยหลังคาเพิงหมาแหงน กับหลังคาทรงแบนอีกฝั่ง ส่วนวัสดุผนังใต้หลังคาเป็นไม้เทียม ที่ช่วยเพิ่มบรรยากาศอบอุ่น ตัดกับโทนสีเย็นอย่างสีเทาเป็นอย่างดี

 

ในส่วนของรายละเอียดอื่นๆ จะเป็นการเสริมระแนงปูนบนผนัง เช่นเดียวกับบัวผนังสีขาวบริเวณด้านบนใต้ชายคากันสาด เพื่อให้เกิดเส้นสายกับตัวบ้านมากขึ้น และไม่ให้ดูเรียบน่าเบื่อจนเกินไป

 

พื้นที่ครัวหลังบ้านถูกออกแบบให้มีความโปร่งโล่ง และระบายลมได้ด้วยบานหน้าต่างติดระแนงไม้ ซึ่งช่วยให้เวลาทำอาหารไม่ส่งกลิ่นไปทั่วบ้าน อีกทั้งช่วยให้พื้นที่ภายในมีความเย็นสบาย แสงธรรมชาติเข้าได้ทั่วถึง

 

แบบแปลน

 

บ้านหลังนี้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมเฉลียงขนาดเล็กหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยรวมทั้งหมด 54 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 390,000 บาท หากใครสนใจบ้านแบบนี้ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Tp5home

โทรศัพท์ : 095-631-3090

Line id : TP5HOME

  .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?