แบบบ้านทรงโมเดิร์นหลังเล็ก ดีไซน์งามสง่าด้วยหลังคาทรงปีกนก 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ 55 ตร.ม.

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาวเว็บทุกท่าน กลับมาพบกันพร้อมกับไอเดีนบ้านสวย ๆ กันทุกวัน โดยวันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นผลงานแบบบ้านสวย ๆ จาก พ่อหมี กะลูกหมู เป็นบ้านขนาดเล็กที่เหมาะกับครอบครัวเล็ก ตามมาชมรายละเอียดกันเลยจ้า

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านออกแบบด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยมขนาดพอประมาณในสไตล์โมเดิร์น ความโดดเด่นอยู่ที่การออกแบบงานหลังคาทรงเพิงหมาแหงนที่ประสานกันคล้ายปีกนก ช่วยให้บ้านดูเด่นสวยงาม ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีครีมสลับกับขาวที่ผสานกันได้อย่างกลมกลืน

 

บริเวณด้านหน้าออกแบบเป็นผนังกระจกใสบานใหญ่ จึงช่วยให้บ้านโปร่งสบาย ลดความอึดอัดจากตัวบ้านขนาดเล็กได้ดี นอกจากนี้ยังออกแบบเฉลียงหน้าบ้านที่มีความกว้างและเปิดโล่ง สามารถใช้งานได้หลากหลายรูปแบบตามต้องการ

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราจะพบกับห้องโถงหลักของบ้านที่แบ่งเป็นพื้นที่ห้องนั่งเล่นที่กว้างขวาง ด้านในสุดจะแบ่งเป็นพื้นที่ใช้งานของห้องครัว

 

ทางด้านของห้องนอนก็เป็นอีกห้องที่ภายในออกแบบกว้างขวาง มีพื้นที่เพื่อความบันเทิงขนาดใหญ่เป้นชั้นแบบยาว พร้อมกับทีวีหน้าจอขนาดใหญ่

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 55 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 350,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : พ่อหมี กะลูกหมู

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?