บ้านชั้นเดียวสไตล์วินเทจ 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ หลังเล็กกะทัดรัด พื้นที่ใช้สอย 55 ตร.ม.

บ้านสไตล์วินเทจ หลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบจาก baansetthihome ที่ ในบ้าน อยากให้เพื่อนๆ ทุกคนได้ตามมาชมกัน ตัวบ้านมีขนาดกะทัดรัด เพียง 55 ตร.ม.เท่านั้น ถ้าพร้อมแล้วตามไปชมรายละเอียดกันเลยค่ะ

ตัวบ้านถูกดีไซน์ได้น่ารักลงตัว โดดเด่นด้วยหลังคาจั่ว พร้อมช่องระบายอากาศ ที่ให้ความรู้สึกแบบคลาสสิก นอกจากนั้นแล้วผนังภายนอกเลือกใช้ไม้โทนสีครีม ช่วยให้ตัวบ้านมีความอบอุ่นยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

ก่อนจะเข้าไปยังตัวบ้านจะพบกับระเบียงด้านหน้า ให้บรรยากาศเหมือนบ้านสไตล์ยุโรปทีเดียว เหมาะสำหรับวางเก้าอี้ไว้นั่งชิลสักตัว เพื่อดื่มด่ำวิวในยามเช้า อีกทั้งช่วยสร้างบรรยากาศที่ดูต้อนรับ เป็นกันเองมากขึ้น

 

บรรยากาศภายในให้ความรู้สึกโปร่งโล่ง สว่างตา สังเกตได้จากการเลือกใช้โทนขาวกับสีครีมเป็นหลัก นอกจากนั้นแล้วยังเลือกใช้วัสดุพื้นเป็นหินอ่อนสีขาว ที่ช่วยเสริมความเรียบหรูให้กับบ้านได้เป็นอย่างดี

 

ด้านบนฝ้าหลุมมีการตกแต่งด้วยโคมไฟพัดลมสไตล์วินเทจ เสริมความสวยงามให้กับบ้านมากขึ้น ไม่เพียงเท่านั้นบานหน้าต่างขนาดใหญ่ ก็ช่วยเพิ่มแสงธรรมชาติเข้ามายังพื้นที่ภายในได้ทั่วถึง

 

ห้องครัวถูกจัดวางในมุมหนึ่งของบ้าน และมีเพียงเคาน์เตอร์รูปทรงตัว I เท่านั้น เหมาะสำหรับการเตรียมอาหาร หรือทำอาหารที่ไม่หนักมากจนเกินไป โดยจะมีบานหน้าต่างที่คอยช่วยระบายกลิ่นอาหารไว้

 

ห้องน้ำมีการเลือกใช้วัสดุเน้นเป็นหินอ่อนทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นพื้นหรือผนังห้อง ซึ่งช่วยให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติ ดูเย็นสบายตามากขึ้น และโทนสีน้ำตาลอีกฝั่งก็ตัดกันได้ลงตัวกับผนังหินอ่อนสีขาวอีกด้วย

 

ด้วยพื้นที่ที่ค่อนข้างเล็ก ทำให้การเลือกสุขภัณฑ์ในห้องน้ำต้องมีขนาดพอดี และไม่เกะกะหรือกินพื้นที่จนเกินไป

 

บ้านหลังนี้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องรับแขก และระเบียง พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 55 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 770,000 บาท หากใครสนใจ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : baansetthihome

โทรศัพท์ : 089-962-3341

Line id : gsp6109w

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?