บ้านชั้นเดียวหลังเล็กสไตล์อิงลิชคอทเทจ โทนสีฟ้าสดใส 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 55 ตร.ม.

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน ในบทความนี้เราจะพาไปชมบ้านชั้นเดียวขนาดกะทัดรัด ผลงานการก่อสร้างโดย บริษัท บ้านเศรษฐีโฮม จำกัด บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ พื้นที่ใช้สอยน้อย ๆ แต่น่ารักอบอุ่น เหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้นครับ

ตัวบ้านชั้นเดียวโครงสร้างเหล็กน็อคดาวน์ ผนังภายนอกตกแต่งด้วยไม้โทนสีฟ้า ตัดกับเชิงชายหลังคารวมไปถึงวงกบประตูหน้าต่างโทนสีขาว หลังคาทรงตจั่วมุงด้วยกระเบื้องโทนสีเทา

 

ส่วนหน้าของตัวบ้านระเบียงพร้อมที่นั่งพักในตัว ตกแต่งพนักพิงด้วยวัสดุไม้สีน้ำตาล ตัดกับโทนสีฟ้าของผนังได้อย่างลงตัว

 

ผนังกระจกและประตูกระจกขนาดใหญ่ ช่วยให้แสงธรรมชาติส่องเข้าบ้านอย่างทั่วถึง แถมยังช่วยให้พื้นที่ภายในดูโปร่งกว้างขึ้นอีกด้วย

 

พื้นระเบียงหน้าบ้านปูด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาล เหมาะสำหรับรับแขก พูดคุย นั่งเล่นรับลม ให้บรรยากาศการต้อนรับที่อบอุ่นเป็นกันเองสุด ๆ

 

เข้ามาชมบรรยากาศภายในกันเลย ตกแต่งผนังด้วยโทนสีฟ้า ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้ธรรมชาติ ส่วนฝ้าเพดานเดือนใช้โทนสีขาวโดยมีการเล่นระดับฝ้าหลุมบางส่วน

 

พื้นที่สำหรับทำอาหารถูกจัดไว้ในโซนหลังบ้าน ติดตั้งเคาน์เตอร์ทำครัวทรงตัวแอลขนาดเล็ก เพียงพอต่อการใช้งานของครอบครัวขนาดเล็ก นอกจากนี้ ตรงมุมครัวนี้ยังมีประตูทางออกสู่หลังบ้านอีกด้วย

 

ห้องน้ำมีขนาดกะทัดรัด แต่จัดสรรพื้นที่ใช้สอยอย่างเป็นสัดส่วน แบ่งพื้นที่อาบน้ำด้วยพาร์ทิชันเล็ก ๆ ตกแต่งผนังในโทนสีขาวแทรกด้วยกระเบื้องลายกราฟิกโทนสีดำ ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีเทาเข้ม

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก พร้อม 1 ระเบียงหน้าบ้าน บนพื้นที่ใช้สอยสุดกะทัดรัด 55 ตารางเมตร ราคา 770,000 บาท ครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บริษัท บ้านเศรษฐีโฮม จำกัด

โทรศัพท์ 1 : 0899623341 คุณนุช

โทรศัพท์ 2 : 0656942398 คุณรักษ์

Line lD : @gsp6109w

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ