แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ พร้อมดาดฟ้าเปิดโล่ง 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ 56 ตร.ม.

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน หากเพื่อน ๆ กำลังมองหาไอเดียเพื่อการออกแบบสร้างบ้านกันอยู่ล่ะก็ วันนี้ เราจะพาไปชมไอเดีย แบบบ้านสไตล์โมเดิร์ลอฟท์ ผลงานจากคุณ Thaweesin Nils ใครที่สนใจบ้านแนวนี้ไปติดตามกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านออกแบบด้วยพื้นฐานแบบบ้านทรงโมเดิร์นแบบสี่เหลี่ยม เป็นการออแบบที่เรียบง่าย ด้านการตกแต่งนั้น ภายนอกเลือกใช้การตกแต่งแบบปูนเปลือย ซึ่งเป็นการตกแต่งที่ให้กลิ่นอายของอินดัสเทรียลลอฟท์ได้อย่างชัดเจน

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างกระจกใสหลายบาน เพื่อให้ความโปร่งสบาย ชดเชยพื้นท่ขนาดเล็กภายในบ้าน นอกจากนี้ บริเวณหน้าบ้านยังเทพื้นเพื่อใช้สำหรับตกแต่งเป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อนอีกด้วย

 

จุดเด่นของบ้านหลังนี้คือการออกแบบให้มีพื้นที่ดาดฟ้าเปิดโล่ง โดยมีทางขึ้นอยู่บริเวณด้านข้าง ด้านบนจะมีลานโล่งกว้างพร้อมราวกั้น จึงสามารถใช้ทำกิจกรรมได้หลากหลาย

 

ภายในห้องโถงนั่งเล่นจะมีพื้นที่ใช้สอยในขนากพอเหมาะ มีมุมพักผ่อนอย่างเป็นสัดส่วน พร้อมกับมีชั้นวางทีวีเป็นมุมบันเทิงหลักของห้องนี้

 

สำหรับห้องน้ำถูกออกแบบเรียบง่ายในโทนสีขาว-ดำ ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบทุกฟังก์ชันการใช้งาน ช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้พักอาศัยได้เป็นอย่างดี

 

และสำหรับห้องนอน ก็เป็นอีกห้องที่มีรายละเอียดการตกแต่งที่เรียบง่าย เน้นการพักผ่อนเป็นหลัก โดยนอกจากนี้ยังมีมุมไว้สำหรับทำงานในห้องอีกด้วย

 

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขก 1 ดาดฟ้าเปิดโล่ง พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 56 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 370,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Thaweesin Nils

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?