แบบบ้านชั้นเดียวขนาดเล็ก หลังคาทรงปั้นหยา 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 57 ตร.ม. เหมาะสำหรับที่ดินหน้าแคบ

สวัสดีเพื่อนๆ ชาวเว็บผู้รักบ้านทุกคนนะคะ วันนี้ ในบ้าน จะพาทุกคนไปชมแบบบ้านรูปทรงร่วมสมัยจากคุณ Nonglak Phonprayod หลังนี้มีขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับผู้ที่ฝันอยากจะมีบ้านหลังเล็กๆ แต่ครบทุกฟังก์ชันการใช้งานสักหลัง ไปชมกันเลยค่ะ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยา ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวเรียบ สลับไปกับโทนสีเทาของฐานบ้าน เสาคานหน้าบ้านตกแต่งด้วยหินทรายโทนสีเทา

 

จากแบบสามมิติจะเห็นได้ว่าผู้ออกแบบได้จัดสวนและสนามหญ้าไว้รอบบ้าน สร้างบรรยากาศที่ดูร่มรื่นและอบอุ่น ให้อารมณ์เหมือนบ้านสวนหลังน้อย

 

ลักษณะบ้านทรงหน้าแคบ เหมาะกับที่ดินแคบๆ

 

สร้างไว้ในเขตชุมชน หรือสร้างไว้เป็นบ้านสวนเดี่ยวๆ ก็เหมาะ

 

บริเวณด้านหลังมีประตูอีกบานหนึ่งเพื่อให้เกิดความสะดวกในการเข้าออกบ้าน โดยเลือกใช้เป็นประตูไม้สีอ่อนที่ให้โทนสีที่กลมกลืนไปกับผนังภายนอกที่มีสีอ่อนเช่นเดียวกัน

 

แบบแปลนของบ้าน

 

บ้านรูปทรงร่วมสมัยหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีพื้นที่ห้องครัว และมีบริเวณห้องรับแขกด้านหน้า พื้นที่ใช้สอยประมาณ 57 ตร.ม. งบก่อสร้างราว 650,000 บาท ค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Nonglak Phonprayod

เบอร์โทร : 082-247-8287

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?