บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นลอฟท์ ใต้ถุนบ้านยกสูง 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ บนที่ดิน 600 ตรว.

บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นลอฟท์ ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย BB-Home บ้านน็อคดาวน์ สร้างขึ้นที่โครงการ @ทิวลำตะคอง จังหวัดนครราชสีมา เป็นบ้านทางเลือกใหม่ที่เน้นการก่อสร้างเร็ว ใช้โครงสร้างและวัสดุน้ำหนักเบา แต่มีความมั่นคงแข็งแรง เหมาะกับเป็นบ้านพักอาศัย หรือบ้านพักตากอากาศ

บ้านโมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ สร้างขึ้นด้วยวิธีประกอบโครงสร้างสำเร็จรูปในลักษณะแบบน็อคดาวน์ โดยตัวบ้านมีขนาดชั้นเดียว ออกแบบใต้ถุนยกขึ้นสูง จึงเหมาะกับสภาพอากาศร้อนและฝนชุกของเมืองไทย ด้านการตกแต่งนั้น ภายนอกตกแต่งในโทนสีน้ำตาล-ดำ พร้อมรายละเอียวัสดุจากเหล็กที่ให้กลิ่นอายอินดัสเทรียลลอฟท์

 

แม้ตัวบ้านจะเป็นแบบน็อคดาวน์ แต่ในส่วนของฐานและเสาเอกสร้างขึ้นในแบบเทพื้นคอนกรีต จึงให้ความั่นคงแข็งแรงเหมือนบ้านที่สร้างทั่วไป นอกจากนี้การยกใต้ถุนสูงแบบนี้ จะทำให้มีพื้นที่ใช้สอยแบบโปร่งโล่ง เหมาะกับบรรยากาศบ้านสวนอีกด้วย

 

ก่อนที่เราจะเข้าไปในภายในตัวบ้าน เราก็จะพบกับพื้นที่เฉลียงหน้าบ้าน โดยเป็นเฉลียงกว้างที่มีพื้นที่เปิดโล่ง จึงเหมาะกับการพักผ่อน ทำกิจกรรม หรือทานอาหารกับสมาชิกครอบครัว

 

เมื่อเข้ามาด้านใน เราก็จะพบกับพื้นที่ห้องโถงหลักของบ้าน โดยภายในมีรายละเอียดการตกแต่งที่ให้บรรยากาศที่ดูทันสมัย ผ่านการเลือกใช้ผนังโทนสีขาวครีม

 

บริเวณสุดห้องโถงจะเป็นพื้นที่เคาน์เตอร์ครัวขนาดเล็ก ซึ่งสามารถประกอบอาหารเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้อย่างสะดวก แต่อาจจะไม่เหมาะกับการทำอาหารไทยแบบเต็มรูปแบบนัก

 

ภายในห้องนอนยังคงตกแต่งเช่นเดียวกันกับส่วนอื่น ๆ ของบ้าน แต่ได้เพิ่มการติดตั้งหน้าต่างทรงสูงที่ช่วยให้ภายในบ้านมีความโปร่งสบายมากยิ่งขึ้น

 

การออกแบบห้องน้ำนั้น ภายในตกแต่งอย่างทันสมัย มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบทุกฟังก์ชัน จึงตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 พื้นที่ห้องครัวและระเบียง ขายพร้อมที่ดิน 600 ตารางวา ราคา 4,980,000 บาท (พร้อมที่ดิน)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : BB-Home บ้านน็อคดาวน์

เบอร์โทรศัพท์ : 082-8759219 (คุณโอ), 085-3005775, 063-5925658

Line ID : @bb-home (มี@ด้วยนะครับ)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?