บ้านชั้นเดียวดีไซน์สวยทันสมัย 2 ห้องนอน ก่อสร้างเสร็จใน 3 เดือน งบประมาณ 840,000 บาท (ก่อสร้างที่เชียงราย)

สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกันกับ บ้านชั้นเดียว ดีไซน์ทันสมัย สุดเรียบง่าย บ้านของคุณ Loungkaw Suttilp ตั้งอยู่ที่จังหวัดเชียงราย ซึ่งขอบอกเลยว่าใช้เวลาสร้างเพียงสามเดือนเท่านั้น ลองตามไปชมกันเลย

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยาเล่นระดับสองชั้น ผนังใช้สีขาวเรียบๆ เน้นการแต่งขอบด้วยสีเขียว และอิฐสีน้ำตาล ด้านขวามีมุมที่จอดรถในร่ม เอาใจบรรดาคนรักรถ ด้านหน้ามีชานบ้านสำหรับต้อนรับแขกที่มาเยือน

 

ภายในจะเน้นการออกแบบไปในทิศทางที่ให้บ้านดูโปร่งสบายให้มากที่สุด ด้วยกระจกบานขนาดใหญ่ เพื่อถ่ายเทอากาศ และแสงจากภายนอกได้ดี รวมถึงการปูพื้นแผ่นใหญ่ ช่วยให้บ้านขยายกว้างขึ้น

 

เข้ามาในห้องครัวกันบ้าง เคาน์เตอร์ครัวขึ้นรูปด้วยกระเบื้องสีอ่อน ผนังเป็นแบบปูนเปลือย โชว์ความเป็นธรรมชาติ รู้สึกเย็นสบาย สะอาดตา น่าเข้าไปทำอาหารทานเสียจริงๆ

 

พื้นที่ชานบ้านโดยรอบสามารถจัดมุมอ่านหนังสือ จิบ ชา กาแฟ เพื่อความรื่นรมย์ในแต่ละวันได้เป็นอย่างดี รวมถึงอาจจะเลือกจัดสวนดอกไม้ เพื่อเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้แก่บ้านได้มากยิ่งขึ้น

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 140 ตารางเมตร ใช้เวลาสร้างสามเดือนเต็ม งบประมาณอยู่ที่ 840,000 บาท คิดเป็นค่าวัสดุ 600,000 บาท และค่าแรง 240,000 บาท ซึ่งเป็นราคาค่าก่อสร้างในจังหวัดเชียงรายค่ะ (หากสร้างที่จังหวัดอื่นๆ ค่าใช้จ่ายจะแตกต่างกันไป)

ที่มา : Loungkaw Suttilp

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^