บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์หน้ากว้าง ตกแต่งในโทนสีอ่อนโยน 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ 63 ตร.ม.

บ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานการออกแบบโดยทีมงานจากคุณ Phonnapha Ketsin บ้านขนาดกระทัดรัด มีพื้นที่ใช้สอยพประมาณ แต่ครบทุกฟังก์ชัน รวมถึงเพียงพอต่อการใช้งานทั้งการพักผ่อนและการทำกิจกรรมตามต้องการ ไอเดียบ้านเพื่อคนที่กำลังมองหาบ้านขนาดเล็ก

บ้านหลังนี้เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ออกแบบหน้ากว้าง ตัวบ้านมีรูปทรงที่เรียบง่าย ซึ่งรับกับหลังคาทรงเพิงหมาแหงนแบบลาดเอียงเป็นสโลป ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีเทาอ่อนยืนพื้น เล่นส่วนขอบต่าง ๆ ด้วยสีเทาเข้มและสีน้ำตาล

 

พื้นที่ด้านหน้าของบ้านมีระเบียงกว้างพร้อมกับม้านั่งยาว จึงมีพื้นที่โปร่งโล่ง สามารถใช้เป็นพื้นที่พักผ่อน หรือใช้ทำกิจกรรมนอกตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

 

พื้นที่บริเวณนี้เป็นห้องโถงหลักของบ้านที่ตกแต่งด้วยโทนสีเทา สวยงามด้วยนาฬิกาแบบติดผนัง รวมถึงโคมไฟระย้าดีไซน์หรูหราภายในเพดานแบบหลุม

 

สำหรับห้องนอนของบ้าน เป็นอีกพื้นที่หนึ่งที่มีความเรียบง่าย ภายในเลือกใช้โทนสีอ่อนอย่างสีครีม มีหน้าต่างอยู่สองด้านที่ช่วยให้ความโปร่งสบาย

 

สำหรับห้องครัวนั้น ภายในโดดเด่นด้วยการตกแต่งด้วยกระเบื้องโมเสกสีขาว-ดำ พร้อมกับติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังที่ช่วยอำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างดี

 

เช่นเดียวกันกับห้องน้ำที่ภายในตกแต่งด้วยกระเบื้องที่มีลวดลายแบบโมเสกหลากหลายสีสันและลวดลาย ภายในห้องมีชุดสุขภัณฑ์ที่ครบทุกฟังก์ชันการใช้งาน

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหน้ากว้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว 1 ระเบียงหน้า พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 63 ตารางเมตร งบก่อสร้าทั้งหมดอยู่ที่ประมาณ 472,500 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Phonnapha Ketsin

เบอร์โทรศัพท์ : 063-5750929

LINE ID : tei321

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?