บ้านน็อคดาวน์ยกพื้นสไตล์คอทเทจ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมทางลาดเพื่อผู้สูงอายุ พื้นที่ใช้สอย 64 ตารางเมตร

ในปัจจุบัน บ้านน็อคดาวน์เป็นบ้านทางเลือกใหม่ให้คนที่อยากมีบ้านในราคาที่เอื้อมถึง เพราะบ้านลักษณะนี้จะใช้การประกอบจากวัสดุสำเร็จรูปแทนการก่อสร้าง จึงช่วยลดเวลาและค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างได้มาก วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านน็อคดาวน์สไตล์คอทเทจ ผลงานจาก บ้านเศรษฐีโฮม มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน

 

สำหรับบ้านคอทเทจหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง โครงสร้างของบ้านเป็นเหล็กทั้งหลัง ผนังภายนอกเป็นผนังไม้เทียมที่ทาด้วยสีขาว หลังคาของบ้านออกแบบในลักษณะทรงโค้งแบบโรงนา มุงด้วยซิงเกิ้ลรูฟยางมะตอย

 

บริเวณหน้าบ้านถูกออกแบบให้เป็นเฉลียงกว้าง พร้อมติดตั้งราวกั้นเหล็กสีดำ นอกจากนี้ยังมีทางลาดเพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้สูงอายุ และผู้ที่ต้องนั่งรถเข็นอีกด้วย

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้านก็จะพบกับห้องโถงใหญ่ที่กว้างขวางเป็นพิเศษ ซึ่งตกแต่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีขาวที่เข้ากับบ้านสไตล์คอทเทจได้ดี ซึ่งตัดกับพื้นห้องที่เป็นลายตารางขาวดำ

 

สำหรับห้องนอนก็เป็นอีกห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยที่ค่อนข้างกว้างและโปร่งสบาย พร้อมกับมีหน้าต่างหลายบานที่ช่วยระบายอากาศ จึงเหมาะกับการพักผ่อนที่สุด

 

สำหรับห้องครัวจะเป็นมุมเล็กๆ ที่เป็นเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังที่มีทั้งอ่างล้างจาน และเตาสำหรับทำอาหารในขนาดที่พอเหมาะ เพียงพอต่อการใช้ชีวิตของสมาชิกจำนวนไม่เกิน 2 คน

 

ในส่วนของห้องน้ำ ตกแต่งอย่างสวยงามด้วยผนังลายอิฐสีขาว แบ่งพื้นที่ใช้สอยอย่างเป็นสัดส่วน พร้อมกับมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันบนพื้นที่กะทัดรัด

 

บ้านน็อคดาวน์สไตตล์คอทเทจหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว พร้อมเฉลียงหน้าบ้าน และทางลาดที่ออกแบบพิเศษเพื่อให้ความสะดวกในการเดินยิ่งขึ้น พื้นที่ใช้สอย 64 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 890,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บริษัท บ้านเศรษฐีโฮม จำกัด

เบอร์โทรศัพท์ : 0899623341 คุนมุก, 0656942398 คุนรักษ์

ศine lD : @gsp6109w

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?