แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์บังกะโล พื้นที่ 65 ตร.ม. ในงบประมาณไม่เกิน 700,000 บาท

สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน สำหรับวันนี้จะพาไปชมแบบบ้านสไตล์บังกะโลดีไซน์เรียบง่าย ใช้ประโยชน์จากที่ดินได้อย่างเต็มที่ ผลงานการออกแบบจาก Thaidrawing.com เป็นแบบบ้านที่มีชื่อว่า บ้านนาเดียเฮ้าส์ เหมาะสร้างในเขตพื้นที่ชนบทหรือในตัวเมืองก็ได้เช่นกัน

ลักษณะบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงหน้าจั่วซ้อนชั้น ผนังภายนอกแต่งโทนสีอ่อนโยนสดใส ที่สามารถเลือกแบบสีได้ตามใจชอบ พื้นที่ด้านหน้ามีเฉลียงใต้ชายคาสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน แต่งด้วยบัวโค้ง บริเวณเสาแต่งด้วยอิฐสีน้ำตาล ประตูทางเข้ามีสองทาง คือทางฝั่งปีกขวาของตัวบ้านและด้านหน้า

65-sqm-700k-one-storey-common-gable-house-1

 

เพื่อให้ใช้ประโยชน์จากที่ดินได้สูงสุด บ้านหลังนี้จึงย่นระยะห่างระหว่างตัวบ้านและกำแพงให้น้อยลงเพื่อใส่รางน้ำฝน ป้องกันการเกิดปัญหาน้ำฝนสาดใส่อาณาเขตของเพื่อนได้ได้ครับ

65-sqm-700k-one-storey-common-gable-house-3

 

ภายในมีทั้งหมด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ บนขนาดที่ดินปลูกสร้างเพียยง 99 ตารางเมตร (9 x 11) รวมพื้นที่ใช้สอยของบ้าน 65 ตารางเมตร งบก่อสร้างจะอยู่ที่ราว 700,000 บาท

65-sqm-700k-one-storey-common-gable-house-plan

 

เพื่อนๆ ชาวเว็บที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมหรือต้องการซื้อแบบแปลนหรือสร้างตามแบบนี้ ติดตามได้จากที่มาด้านล่างนี้กันเลยครับ

ที่มา : บ้านนาเดียเฮ้าส์ จาก Thaidrawing.com

 

65-sqm-700k-one-storey-common-gable-house-2

 

65-sqm-700k-one-storey-common-gable-house-4

 

65-sqm-700k-one-storey-common-gable-house-5

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ