บ้านไม้แสนอบอุ่น สไตล์คอนเทมโพรารี รูปทรงทันสมัยผสมการตกแต่งแบบดั้งเดิม 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 70 ตร.ม.

แม้ว่าเวลาจะเปลี่ยนผ่านไปนานแค่ไหน การสร้างบ้านด้วยไม้ยังคงได้รับความนิยมอยู่เสมอ

เพราะวัสดุอย่างไม้เป้นวัสดุที่ให้ความแข็งแรงทนทานและมีดีไซน์ที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ วันนี้ ในบ้าน ก็จะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านไม้สไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานจาก Tiny home Thailand ไปชมกันเลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูงเพื่อให้ลมโกรก ดีไซน์ของบ้านมีความร่วมสมัย จึงให้ความสวยงามโดดเด่น หลังคาของบ้านมีลักษณะเป็นทรงสโลปที่มุงด้วยเมทัลชีท ผนังภายนอกตกแต่งด้วยงานไม้ จึงให้โทนสีน้ำตาลที่ดูอบอุ่นและเป็นธรรมชาติ

 

บริเวณหน้าบ้านถูกออกกแบบให้เป้นเฉลียงกว้างที่เปิดโล่ง จึงสามารถใช้เป็นมุมพักผ่อนหรือทำกิจกรรมได้หลากหลายตามความต้องการ

 

เฉลียงกว้าง งานไม้และโครงเหล็ก การออกแบบที่ลงตัว

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้านจะพบกับห้องโถงหลักของบ้าน และพื้นที่ใช้สอยส่วนอื่นๆ ของบ้านที่ถูกจัดสรรได้อย่างเป็นระเบียบบและลงตัวแบบครบทุกฟังก์ชันการใช้งาน

 

สำหรับห้องน้ำถูกตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยการผสมผสานระหว่างผนังสีขาว-ดำ พร้อมกับชุดสุขภัณฑ์ที่พร้อมและครบทุกการใช้งาน

 

บ้านไม้แสนอบอุ่น สไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว พร้อมเฉลียงกว้างหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยรวม 70 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 835,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : TinyhomeThailand บ้านสำเร็จรูป/น็อคดาวน์

เบอร์โทรศัพท์ : 093-9515936, 085-9925242

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?