แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น ขนาดกะทัดรัด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 72 ตร.ม.

ยินดีต้อนรับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกคนค่ะ วันนี้เรามีบ้านสวยๆ จาก Tp5home มาฝาก ซึ่งบ้านหลังนี้มีขนาดกะทัดรัด และเหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก ด้วยพื้นที่ใช้สอยไม่เกิน 100 ตร.ม. นั่นเอง รับรองว่าถูกใจค่ะ

สำหรับการดีไซน์ภายนอกจะเป็น สไตล์โมเดิร์น พร้อมด้วยโทนสีฟ้าอมเทาสบายตา นอกจากนั้นแล้วยังมีความโดดเด่นด้วยหลังคาเพิงหมาแหงน อีกทั้งบ้านยังมีการยกฐานสูงขึ้น เพื่อกันแมลงและสัตว์เลื้อยคลานต่างๆ

 

นอกจากนั้นแล้วบริเวณหน้าบ้านยังมีเฉลียงที่มีที่นั่งด้วย จึงเหมาะสำหรับการออกมารับลมชมวิว หรือจิบชากาแฟยามเช้า ไม่เพียงเท่านั้นยังให้บรรยากาศที่เป็นกันเอง และดูเชื้อเชิญอีกด้วย

 

ในส่วนของรายละเอียดอื่นๆ จะเป็นการใช้ระแนงประดับตามผนังบ้าน และใช้เป็นเสารับน้ำหนักให้กับหลังคากันสาดด้านหน้า จึงช่วยให้ตัวบ้านดูมีความโปร่งโล่ง ไม่ทึบหรือดูอึดอัดมากจนเกินไป

 

แปลนบ้าน

ในส่วนของแปลนบ้านมีการดีไซน์ที่เรียบง่าย แบ่งพื้นที่เป็นสัดส่วนและลงตัว โดยห้องครัวถูกดีไซน์เป็นแบบเปิดโล่ง นอกจากนั้นแล้วยังมีพื้นที่ด้านหลังที่สามารถทำเป็นทั้งลานซักล้าง หรือครัวไทยที่เน้นใช้ทำงานหนักๆ ก็ยังได้

 

บ้านหลังนี้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยตัวบ้านอยู่ที่ 44 ตร.ม. พร้อมเฉลียงหน้าบ้านอีก 28 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้าง 420,000 บาท หากใครสนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Tp5home

โทรศัพท์ : 095-631-3090

Line id : TP5HOME

 

  .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?