บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น-มินิมอล ดีไซน์หลังคาทรงหน้าจั่ว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ 77 ตร.ม.

บ้านสไตล์โมเดิร์น-มินิมอล ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดยคุณ อาทิตย์ เหล่าชัย บ้านพักอาศัยที่มีราคาประหยัด มาพร้อมการตกแต่งและดีไซน์ในแบบเรียบง่าย เป็นบ้านที่เหมาะกับคนที่กำลังมองหาไอเดียบ้านหลังแรกในราคาประหยัดโดยเฉพาะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว พื้นฐานการออกแบบจะอิงมาจากบ้านแนวโมเดิร์นที่ตัวบ้านมีรูปทรงเรขาคณิต มีรายละเอียดของตัวบ้านที่คมชัด ทางด้านการตกแต่ง บ้านหลังนี้จะเน้นรายละเอียดแบบมินิมอล ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาวครีม

 

บานประตูจะเป็นบานประตูไม้โทนสีน้ำตาล ซึ่งเข้ากันดีกับผนังสีขาวของบ้าน นอกจากนี้ อีกหนึ่งความโดดเด่นจะอยู่ที่งานหลังคาที่เป็นทรงหน้าจั่ว จึงเหมาะกับสภาพอากาศของเมืองไทย

 

มุมมองจากด้านข้าง

 

ภายในบ้านถูกออกแบบอย่างเรียบง่าย ให้กลิ่นอายแบบมินิมอล ผนังยังคงเลือกใช้สีขาวครีม ในขณะที่พื้นห้องและองค์ประกอบอื่น ๆ จะเป็นสีน้ำตาล

 

บริเวณพื้นที่ครัวถูกติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปตัวแอล ผนังครัวติดกระเบื้องลายอิฐสีขาว หน้าต่างบริเวณครัวจะเลือกใช้แบบบานเลื่อนขนาดเล็ก

 

ภายในห้องน้ำ เป็นอีกห้องที่ยังคงมีธีมมินิมอลที่อบอุ่น ผนังติดกระเบื้องสี่เหลี่ยมสีขาว โดยมีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบถ้วน สะดวกทุกการใช้งาน

บ้านสไตล์มินิมอลหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถง 1 ห้องเสื้อผ้า พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 77 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 590,000 บาท

 

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ

ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : อาทิตย์ เหล่าชัย

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?