สาวร้องเรียน คอมเพรสเซอร์แอร์เพื่อนบ้าน 8 ตัว หันใส่เรา แม้แต่แมว ยังหน้าเครียด!!

ปัญหาจุกจิกที่เกิดจากเพื่อนบ้าน เป็นเรื่องที่หลายบ้านต้องเจอและปวดหัวกันอยู่เสมอ ใครที่มีเพื่อนบ้านน่ารัก ก็โชคดีไป ใครมีเพื่อนบ้านที่ไม่มีความเกรงอกเกรงใจ ก็แย่หน่อย

อย่างล่าสุด เป็นกรณีของเพจ ตูดหมึก เดอะแบทแมว ที่ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวที่ได้รับความเดือดร้อนจากเพื่อนบ้าน ซึ่งเกิดจากการที่เพื่อนบ้านหันคอมเพรสเซอร์แอร์ถึง 8 มาทางบ้านของเธอ ทำเอาเดือดร้อนทั้งคนทั้งแมว ทำเอาต้องมาโพสต์เรื่องราวผ่านหน้าเพจ

“แถวบ้านใคร ติดตั้งคอมพ์แอร์ 8 ตัว ได้เก๋ไก๋ขนาดนี้บ้าง เป่าลมร้อนใส่แมวตัวดำๆไม่เห็นใจกันบ้างเลย

อัปเดตค่ะ หลังจากที่ขึ้นโพสต์มาได้ 1 ชม. อ๋อแท็กเรียก เทศบาลตำบลเทพารักษ์ จังหวัดสมุทรปราการได้มีการส่งเจ้าหน้าที่ให้มาประสานกับเจ้าของบ้านเห็นว่าจะมีการทำระแนงสำหรับปัดลมร้อนไม่ให้พุ่งมาทางนี้ คาดว่าทางเจ้าของบ้านจะดำเนินการใน 7 วัน (ละมั้ง)

เอาจริง ๆ อ๋อคิดว่าไม่ได้ผล แต่ขอลองดูก่อนค่ะ อ๋อไม่ได้โกรธเกลียดอะไร ถ้าคนเราคิดตั้งแต่แรกว่าจะทำให้คนอื่นเดือดร้อนมันก็จะไม่มาถึงจุดนี้ ถ้าลองติดตั้งแผงที่ว่า แล้วไม่ได้เรื่อง

เรามาว่ากันใหม่ค่ะ ซึ่งจริง ๆ แล้ว “เราอยากให้รื้อถอนแอร์จุดนี้ ไปตั้งบนหลังคาบ้านคุณมากกว่าค่ะ”

ขอบคุณเทศบาล ที่ดำเนินการไวปรู๊ดปร้าด ก็บอกแล้ว บ้านเราห่างเทศบาลไม่ถึง 2 กม. เอง”

 

ที่มาที่ไป เกิดจากการที่เพื่อนบ้านปรับบ้านให้เป็นออฟฟิศนี่เอง ถึงต้องใช้เครื่องปรับอากาศถึง 8 เครื่อง จนสร้างความเดือดร้อนแบบนี้

 

 

 

 

เมื่อโพสต์เรื่องนี้ออกไป ก็มีชาวเน็ตจำนวนหนึ่งมาแนะนำการใช้อุปกรณ์สำหรับปรับทิศทางของลมร้อนเพื่อแก้ไขสถานการณ์ในเบื้องต้น ก่อนที่จะแก้ไขเรื่องนี้แบบถาวร

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ก็หวังว่าทางเพื่อนบ้านจะมีการแก้ไขการติดตั้งคอมเพรสเซอร์ เพราะจากที่เล่ามา ทั้งเจ้าของบ้านและน้องแมว ต่างก็ได้รับความเดือดร้อนกันมากเลย

หากมีความคืบหน้าอย่างไร ในบ้าน ก็จะมานำเสนอให้กับเพื่อน ๆ ได้ติดตามกันนะครับ…

และอัปเดตล่าสุดเมื่อเช้าวันที่ 6 ก.ค. มีความคืบหน้าว่าทางเจ้าของบ้านที่ติดคอมเพรสเซอร์แอร์ดังกล่าว ได้ออกมาขอโทษและพร้อมจะดำเนินการแก้ไขให้เหมาะสม ทำให้เรื่องนี้จบลงไปด้วยดีครับ…

ที่มา: ตูดหมึก เดอะแบทแมว

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?