โดน “โจรยกเค้า 6 ครั้ง” ติดกล้อง ก็โดนขโมยกล้อง – ช้ำหนักเพราะบ้านห่างโรงพัก 1 กิโล!!

แม้คำโบราณจะบอกว่า “โจรขึ้นบ้าน 10 ครั้ง ไม่เท่าไฟไหม้ครั้งเดียว” แต่สำหรับหนุ่มรายนี้ แม้โจรจะขึ้นบ้านไม่ถึง 10 ครั้ง แต่ก็ถูกโจรขึ้นบ้านไปแล้วถึง 6 ครั้ง จนแทบไม่เหลืออะไรให้ขโมย เพราะแม้แต่สายไฟกับกล้องวงจรปิดก็ยังโดนขโมยไป

เรื่องนี้ถูกโพสต์บนเพจ Drama-addict ซึ่งเจ้าของบ้านเข้ามาร้องเรียนกับทางสื่อ เพราะแจ้งความไปแล้ว แต่ตลอดมาก็ยังถูกขโมยขึ้นบ้าน ที่ช้ำใจหนัก เพราะ สภ. ในท้องที่ อยู่ห่างจากบ้านแค่ 1 กิโลกว่า ๆ เท่านั้นเอง โดยเหตุการณ์นี้มีรายละเอียดดังนี้…

 

“จ่าครับ ผมโดนโจรขึ้นบ้าน 6 ครั้ง ตั้งแต่วันที่ 17 มีนาคม 65 จนถึงวันที่ 29 มิถุนายน 65 ของหายหลายอย่าง จนล่าสุดโดนโจรตัดสายไฟแล้วครับ อยู่ไม่ไหวได้มาเช่าห้องพักอยู่ครับ แจ้งความก็ไม่มีความคืบหน้าเลยครับ ทั้ง ๆ ที่ ส.ภ.ย่อย ห่างจากบ้านผมแค่ 1 กิโลกว่า ๆ รบกวนจ่าเป็นกระบอกเสียงให้ผมหน่อยครับ

วันที่ 17 มีนา โจรขึ้นบ้านครั้งแรกตอนกลางวัน ผมออกไปขายของแล้วกลับมาช่วงเย็นวันนั้น ของที่โจรได้ไปคือ notebook 1 เครื่อง ipad 1 เครื่อง tablet samsung 1 เครื่อง

วันที่ 27 มีนา โจรขึ้นบ้านครั้งที่ 2 งัดตัวบ้านรอบนอก ของที่โจรได้ไปคือ พวกจอบ เสียม เป็นพวกอุปกรณ์ต่าง ๆ ครับ (ครั้งนี้ไม่ได้แจ้งความ)

แล้วก็วันที่ 4 เมษายนกล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายงัดบ้านแต่ยังไม่ได้เข้าในตัวบ้าน เลยแจ้งความไปครับ

ครั้งที่ 4 วันที่ 28 มิ.ย. โดนตัดสายไฟที่เข้าในตัวบ้าน ทำให้ไม่สามารถใช้ไฟฟ้าได้

ครั้งที่ 5 วันที่ 29 มิ.ย. โจรได้ขึ้นบ้านแล้วขโมยของในบ้านโดยมีของหายคือ กล้องวงจรปิด ลำโพงหูฟังถังแก๊ส คือหมดบ้านแล้วครับไม่เหลืออะไรให้โจรแล้ว

บ้านเขาอยู่ห่างจากสถานีตำรวจ 1 กิโลเท่านั้น และเกิดเหตุกลางวันทั้งหมดครับ เห็นว่าตำรวจกำลังตามหาตัวคนร้ายอยู่แต่ยังไม่มีเบาะแสครับ

ปล. เจ้าของบ้านมีภาพกล้องวงจรปิดบันทึกไว้เห็นหน้าคนร้ายชัดเจน”

 

สภาพของสายไฟที่โจรย่องเข้ามาตัดในช่วงกลางวันแสก ๆ ตอนเจ้าของบ้านออกไปทำงาน

 

หน้าต่างถูกทุบกระจกเพื่อให้สามารถดึงกลอนเพื่อเปิดหน้าต่าง

 

หน้าต่างบางบานถึงกับหลุดออกมาทั้งบาน

 

เป็นกรณีที่น่าเห็นใจมาก เพราะถูกยกเค้าจนแทบไม่เหลืออะไรเลย ขนาดว่า สภ. อยู่ไม่ห่างจากบ้านนะเนี่ย ก็หวังว่าทางเจ้าหน้าที่จะเร่งหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดี และสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนนะครับ

ล่าสุด (7 ก.ค. 65) ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แถลงข่าวว่าสามารถจับกุมคนร้ายได้แล้ว (อ่านข่าวนี้ khaosod)

ที่มา: Drama-addict

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?