8 วัสดุ “สำหรับบ้านอินดัสเทรียล ลอฟท์” เพิ่มความดิบเท่ด้วยของตกแต่งหลากไอเดีย

อินดัสเทรียล ลอฟท์ เป็นสไตล์การตกแต่งที่ได้รับความนิยมสูง โดยลักษณะของการตกแต่งสไตล์นี้จะเน้นการใช้วัสดุอย่างเหล็ก ปูนและไม้เป็นหลัก โดยนำมาตกแต่งโชว์เนื้อวัสดุกันอย่างชัดเจนแบบดิบ ๆ ซึ่งถูกใจเพื่อน ๆ หลายคน

วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อน ๆ ไปรู้จักกับ 8 วัสดุ “สำหรับบ้านอินดัสเทรียล ลอฟท์” วัสดุที่เหมาะและเข้ากับธีมการตกแต่งแนวนี้ เพื่อให้สไตล์อินดัสเทรียล ลอฟท์ดูเด่นและชัดเจนมากขึัน ตามมาเก็บข้อมูลไว้เป้นไอเดียกันได้เลยครับ

 

1. อิฐ

อิฐดินเผาเป็นวัสดุหลัก ๆ ที่สะท้อนความเป็นอินดัสเทรียล ลอฟท์อย่างชัดเจน โดยอิฐมีรูปทรงและสีที่สวยงาม จึงเหมาะกับการนำมาเป็นโครงสร้างหรือตกแต่งผนัง

 

2. คอนกรีต

คอนกรีตเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ทำให้คนรู้จักการตกแต่งในสไตล์นี้ โดยเรามักนำคอนกรีตมาใช้ตกแต่งในลักษณะของผนังปูนเปลือย

 

3. ภาพเขียนติดผนัง

ภาพเขียนติดผนังเป็นอีกองค์ประกอบที่จะช่วยเพิ่มรายละเอียดให้บ้านสวยงามและมีเอกลักษณ์เพิ่มมากขึ้น โดยจะสะท้อนผ่านไลฟ์สไตล์เจ้าของบ้าน

 

4. ปูนปลาสเตอร์

วัสดุอันนี้จะคล้ายกับคอนกรีต โดยเราจะใช้ในการตกแต่งผนัง ซึ่งสีขาวของปูนปลาสเตอร์จะช่วยเพิ่มรายละเอียดให้บ้านดูดิบสวยและมีลวดลายที่เฉพาะตัว

 

5. แผ่นไม้

ไม้เป็นวัสดุอีกอย่างหนึ่งที่สะท้อนความเป้นอินดัสเทรียล ลอฟท์ ทำให้การใช้วัสดุชนิดนี้ในการตกแต่งจึงเข้ากับดีไซน์ โดยสามารถใช้เป็นผนัง หรือของตกแต่งในบริเวณอื่นได้อย่างหลากหลาย

 

6. เหล็ก

แน่นอนว่าเมื่อการตกแต่งสไตล์นี้ให้กลิ่นอายของโรงงาน วัสดุอย่างเหล็กจึงขาดไปไม่ได้เลย เราจึงสามารถใช้เหล็กในการตกแต่งบริเวณต่าง ๆ ได้ตามความต้องการ

 

7. แก้ว

แก้วเป็นอีกวัสดุหนึ่งที่นิยมใช้ในการตกแต่งห้องสไตล์นี้ โดยอาจจะมาในรูปแบบบล๊อกแกัวโปร่งแสง หริอผนังกระจกใส จึงช่วยเพิ่มแสงสว่างให้ห้องได้ดี

 

8. แผ่นกระเบื้อง

นอกจากวัสดุทั้งหมดที่กล่าวมา แผ่นกระเบื้องในลวดลายต่าง ๆ ยังสามารถใช้ในการตกแต่งมุมต่าง ๆ ภายในบ้านได้อย่างสวยงามมีสไตล์อีกด้วย

 

ที่มา : design-homes .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?