บ้านชั้นเดียว โมเดิร์นเพิงหมาแหงน 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบประมาณก่อสร้าง 800,000 บาท

วันนี้ไม่ควรพลาด เพราะเราได้คัดสรรแบบบ้านสวยๆ มาฝากกัน แบบบ้านสวย สไตล์โมเดิร์น ทันสมัย บ้านของคุณ ผอผึ้งทำรัง จ้า ไม่รอช้า ลองตามไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันเลย

ลักษณะโครงสร้างภายนอกเป็นแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ที่มาพร้อมกับหลังคาเพิงหมาแหงน เล่นระดับ ผสมผสานกับการตกแต่งไม้ฝาสีน้ำตาลเข้ม ผนังสีอ่อน แต่งขอบเทาเข้ม แซมด้วยสีส้มสดใส มีมิติสะดุดตาไม่น้อย

 

ประตู และหน้าต่าง ใช้กระจกใสแต่งขอบขาว ช่วยในการถ่ายเทอากาศได้เป็นอย่างดี และยังทำให้ตัวบ้านรู้สึกโปร่งสบาย ไม่อึดอัด

 

ด้านหน้ามีชานบ้านขนาดพอดี เพื่อการต้อนรับแขก ส่วนเสาด้านหน้าเป็นสีเทาเข้มแต่งขึดสีขาว พร้อมประดับประดาด้วยโคมไฟรอบตัวบ้านให้ความสว่างยามค่ำคืน

 

การออกแบบภายในใช้สีขาวเรียบเนี้ยบ เพดานหลุมให้บ้านดูสูงขึ้น ผนังสีขาวเช่นกัน เพื่อให้บ้านดูสว่าง กว้างขวางขึ้น มีหน้าต่างในการกระจายแสง จากภายนอก เข้าสู่ตัวบ้านอย่างทั่วถึง

 

พื้นบ้านยังใช้กระเบื้องสีขาวลายหินอ่อน แผ่นใหญ่ ที่ดูกว้างขวาง โปร่งสบายมากยิ่งขึ้น เข้ากันกับผนังสีขาวเรียบ ซึ่งมองแล้วง่ายต่อการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ได้ในแทบทุกสี แต่ควรใช้โทนเดียวกันเพื่อความกลมกลืนลงตัว

 

สำหรับบ้านหลังนี้ ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 80 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการสร้างอยู่ที่ 800,000 บาท เหมาะสำหรับครอบครัวขยายที่มีพื้นที่น้อย และงบที่จำกัด หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองชมแล้วนำไอเดียไปใช้ได้เลย

ที่มา : ผอผึ้งทำรัง จ้า

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^