แบบบ้านโมเดิร์นขนาดเล็ก ดีไซน์เรียบง่าย ครบทุกฟังก์ชัน 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 81 ตารางเมตร

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่พักอาศัยขนาด 1-2 คน ที่เน้นพื้นที่ใช้สอยแบบพอเพียง ดูแลได้สะดวก รับรองว่าจะต้องชอบไอเดีย แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น หลังนี้ ที่ ในบ้าน กำลัง จะพาเพื่อนๆ ไปชม เป็นผลงานการออกแบบโดย Sam House Plans ไปชมกันได้เลยจ้า

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านมีดีไซน์ที่เรียบง่ายในแบบโมเดิร์น หลังคาถูกออกแบบด้วยทรงเพิงหมาแหงน พร้อมต่อเติมกันสาดด้านหน้า ผนังภายนอกเลือกใช้สีครีมยืนพื้น สลับกับสีเทาเพื่อเพิ่มลูกเล่น ทำให้บ้านไม่ดูน่าเบื่อจนเกินไป

 

บริเวณหน้าบ้านถูกออกแบบให้มีพื้นที่เฉลียงขนาดพอเหมาะ ตกแต่งด้วยราวกั้นเหล็กขนาดเล็ก เหมาะกับจัดเป้นมุมพักผ่อน หรือจัดสวนเล็กๆ ได้เป็นอย่างดี

 

ด้วยตัวบ้านที่มีขนาดเล็ก จึงถูกชดเชยด้วยหน้าต่างทรงสูงที่ให้ความโปร่งสบาย นอกจากนี้บริเวณหลังบ้านยังมีทางเข้า-ออก อีกแห่ง เพื่อความสะดวก

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน จะพบกับห้องโถงนั่งเล่นที่มีพื้นที่แบ่งเป็นห้องส่วน คือห้องนั่งเล่นบริเวณนี้ และด้านหลังที่เป้นห้องครัว

 

โดยห้องครัวจะมีพื้นที่ใช้สอยในขนาดที่พอเหมาะ ภายในตกแต่งด้วยครัวแบบโมเดิร์น เพื่อให้สามารถทำอาหารเมนูง่ายๆ ได้อย่างสะดวก

 

สำหรับห้องน้ำ เป็นอีกห้องที่ภายในแม้จะมีพื้นที่ไม่มาก แต่ก็สามารถออกแบบจัดวางองค์ประกอบสำคัญไว้ได้อย่างเป็นสัดส่วนลงตัว สะดวกต่อการใช้งาน

 

ในส่วนของห้องนอนจะเน้นเพื่อการพักผ่อนโดยเฉพาะ ภายในจึงมีเพียงเตียงนอน และพื้นที่ใช้สอยอีกนิดหน่อย ซึ่งนั่นก็เพียงพอแล้วกับการพักผ่อน

 

แบบแปลนภายใน

 

แบบบ้านโมเดิร์นขนาดเล็กหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมระเบียงขนาดเล็กหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 81 ตารางเมตร

ที่มา : samhouseplans

  .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?