แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย หลังคาปั้นหยา 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 85 ตร.ม.

กลับมาพบกันอีกครั้งกับเว็บไซต์ ในบ้าน ค่ะ วันนี้พวกเรามี “บ้านคอนเทมโพรารี” หรือที่รู้จักกันดีว่า “บ้านร่วมสมัย” มาฝากเพื่อนๆ กัน ซึ่งบ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก ออกแบบและก่อสร้างอาคาร รับรองว่าถูกใจใครหลายๆ คนแน่นอน ไปชมกันเลยค่ะ

บ้าน SJ-13 หลังนี้เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก ด้วยพื้นที่ใช้สอยไม่เกิน 100 ตร.ม. นอกจากนั้นแล้วตัวบ้านยังเน้นดีไซน์ที่กะทัดรัด พร้อมหลังคาปั้นหยา ที่เหมาะกับสภาพอากาศแบบเมืองไทยสุดๆ ส่วนการเลือกใช้โทนสีภายนอกก็เน้นเป็นโทนสว่าง ตัดกับกระเบื้องหลังคาที่เป็นสีเทาเข้มได้อย่างลงตัว

 

บริเวณทางเข้าหน้าบ้านมีเฉลียงทางขึ้น ซึ่งให้บรรยากาศที่เชื้อเชิญ ดูเป็นกันเอง นอกจากนั้นแล้วการยกพื้นบ้านสูงก็ช่วยให้ตัวบ้านมีความโดดเด่นมากขึ้น อีกทั้งช่วยเพิ่มมิติให้กับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

 

บรรยากาศภายในมีความเรียบง่าย หรูหรา และเลือกใช้โทนสีขาวเป็นหลัก เมื่อตกกระทบกับแสงวอร์มไลท์ในห้อง จึงให้ความรู้สึกที่ดูผ่อนคลายมากขึ้น ส่วนการตกแต่งจะไม่หวือหวามาก และเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีขาวเรียบที่เข้าชุดกันทั้งหมด

 

แบบแปลน

 

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมจอดรถ ขนาดพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 85 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 900,000 บาท หากใครสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ออกแบบและก่อสร้างอาคาร

โทรศัพท์ : 086-767-1414 .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?