บ้านขนาดเล็กสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์ยกระดับ โทนสีเขียวสะดุดตา 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 85 ตร.ม.

การเป็นเจ้าของ บ้านสไตล์โมเดิร์น ที่ถูกตกแต่งด้วยสีสันอันสดใส สามารถสร้างเสน่ห์ และความสะดุดตาให้กับทุกคนที่พบเห็น นับว่าเป็นความใฝ่ฝันของใครหลายคน เพื่อนๆ ชาวเว็บเคยคิดที่จะตกแต่งสีบ้านให้สดใสน่าอยู่เหมือนกันบ้างไหมคะ?

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกคนไปชมไอเดียบ้านที่มีเอกลักษณ์การตกแต่งที่โดดเด่น เพื่อเป็นไอเดีย และแนวทางให้เพื่อนๆ ที่กำลังจะสร้างบ้านได้ลองศึกษากันดู โดยบ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย ช่างตะวัน ไปชมกันเลยค่ะ

 

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบด้วยรูปทรงที่ทันสมัย ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง ช่วยป้องกันปัญหาน้ำท่วมขังได้เป็นอย่างดี ด้านรายละเอียดการตกแต่ง เราจะเห็นผนังสีเขียวสดที่โดดเด่นมาแต่ไกล เป็นที่สะดุดตาแก่ผู้พบเห็น ซึ่งผสานไปกับหลังคาเพิงหมาแหงนที่เด่นสง่าได้อย่างกลมกลืน

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงที่กว้างขวาง โดยพื้นเฉลียงถูกปูด้วยกระเบื้องขัดมันในโทนสีน้ำตาล จึงตัดกับสีสันสดใสของตัวบ้านได้เป็นอย่างดี พร้อมกับติดตั้งม้านั่งแบบโครงเหล็กเอาไว้ให้เพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ และรับลมเย็นสบายยามเช้า

 

ประตูหน้าบ้านเป็นแบบกระจกบานเลื่อน เข้ากับบ้านสไตล์โมเดิร์นได้เป็นอย่างดี

 

เมื่อเดินเข้ามาในบ้านก็จะพบกับห้องโถงรับแขก ผนังห้องทาด้วยสีเหลืองอ่อนให้บรรยากาศอบอุ่น หน้าต่างในบริเวณนี้ถูกติดด้วยผ้าม่านลายลูกไม้ ทำให้ห้องน่าอยู่ยิ่งขึ้น

 

ถัดมาจะเป็นห้องครัว พื้นห้องถูกปูด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน ผนังห้องติดกระเบื้องแบบขัดมันที่สามารถเช็ดทำความสะอาดได้ง่าย เคาน์เตอร์ครัวเป็นแบบบิวท์อินที่อำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างดี ตกแต่งบริเวณท็อปเคาน์เตอร์ด้วยกระเบื้องขัดมันสีเข้ม

แปลนบ้าน 3 มิติ

.

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก และเฉลียงหน้าบ้านพร้อมม้านั่ง มีพื้นที่ทั้งหมด 85 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างบ้านหลังนี้อยู่ที่ประมาณ 900,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ช่างตะวัน แบบบ้านแสงตะวัน

ติดต่อ : 0840948096

Line : 0611387723 .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?