แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ พร้อมเอกลักษณ์ด้วยชั้นดาดฟ้าเพื่อการพักผ่อน 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ 87 ตร.ม.

บ้านสไตล์ลอฟท์ กำลังเป็นบ้านที่ได้รับความนิยมสูง ด้วยเอกลักษณ์อย่างผนังอิฐโชว์แนว และผนังปูนเปลือย ซึ่งให้ดีไซน์เฉพาะตัวที่สวยงาม และวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ มาฝากเพื่อนๆ โดยเป็นผลงานการออกแบบจาก แบบบ้านแสงตะวัน ไปชมกันเลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านมีรูปทรงในแบบโมเดิร์นทั่วๆ ไป แต่ได้ถูกตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือย และผนังอิฐโชว์แนว จึงให้กลิ่นอายลลอฟท์ได้อย่างชัดเจน สำหรับการออกแบบหลังคานั้น จะผสมผสานระหว่างหลังคาเพิงหมาแหงน และหลังคาแบบเรียบเข้าไว้ด้วยกัน

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างกระจกทรงสูง จึงทำให้บ้านโปร่งสบาย นอกจากนี้บริเหน้าบ้านยังถูกออกแบบให้มีพื้นที่เฉลียงกว้างแบบโปร่งโล่งเพื่อการพักผ่อนอีกด้วย

 

เอกลักษณ์การออกแบบบ้านหลังนี้ คือ มีพื้นที่ชั้นดาดฟ้า ซึ่งเป็นลานโล่งพร้อมมีหลังคา จึงเป็นสถานที่พักผ่อนสุกพิเศษของบ้าน พร้อมกับให้วิวทิวทัศน์ที่สวยงามสุดๆ

 

แบบแปลนภายใน

.

 

แบบแปลนหลังคาและดาดฟ้า

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงรับแขก พร้อมเฉลียงและดาดฟ้า พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 87 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 1 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านแสงตะวัน

เบอร์โทรศัพท์ : 0981647662 อาทิตย์

Line ID : ben170831

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?