รีวิว “คอนโดราคา 9 แสนบาท” พร้อมกับการตกแต่งในแบบมินิมอล

คอนโดมิเนียม เป็นที่พักอาศัยทางเลือกในปัจจุบัน เพราะมีราคาที่สามารถเอื้อมถึงได้ แถมยังสามารถตกแต่งได้ง่ายสะดวกและดูแลได้ง่ายกว่าบ้านแบบปกติอีกด้วย จึงทำให้ตามเมืองใหญ่ ๆ มีโครงการคอนโดมิเนียมผุดขึ้นมากมาย ซึ่งมีราคาและรายละเอียดของโครรงการที่แตกต่างกันออกไป

สำหรับผู้ที่สนใจที่พักอาศัยเช่นนี้ ในบ้าน จะพาไปชม รีวิว “คอนโดราคา 9 แสนบาท” โดยเป็นเรื่องราวของคุณ สมาชิกหมายเลข 3046223 ที่จะพาไปชมการซื้อรวมถึงการตกแต่งในสไตล์มินิมอลที่เรียบง่ายแต่ได้รับความนิยม มาติดตามชมกันได้เลยจ้า

รีวิวคอนโดราคา 9แสนพร้อมตกแต่ง

(โดยคุณ สมาชิกหมายเลข 3046223)

เป็นคอนโดมือ 1 พร้อมบิ้วอิน ขนาด 31 ตรม. ย่านบางแค ขายลดราคา และตามสภาพ ไม่มีประกันหลังการขาย !

หลังจากที่ลังเลอยู่พักนึง จากกระทู้ก่อนหน้า จนทำให้เราได้ตัดสินใจซื้อคอนโดห้องนี้ในราคา 918,015 บาท คิดว่าเป็นราคาที่ไม่แพง ได้ห้องใหญ่ ในอนาคตจะอยู่หรือไม่อยู่ก็อาจจะซื้อไว้เป็นสินทรัพย์ก็ไม่เสียหายอะไร เพราะราคาค่อนข้างคุ้ม

มาดูรูปตอนดูห้องก่อนซื้อกันเลยค่ะ

.

.

.

.

.

.

.

.

 

หลังจากโอนห้องเสร็จเรียบร้อย

เราก็ได้เริ่มทำการ shopping online เกี่ยวกับอุปกรณ์ในการซ่อมแซมห้องก่อนเป็นอันดับแรกค่ะ ซื้อยาแนวหรือซิลิโคนปิดรอยร้าว, สว่าน, น็อต, ตลับเมตรและเบ็ดเตล็ดต่างๆ

เมื่อวันเสาร์อาทิตย์มาถึง เริ่มจากทำความสะอาดทุกซอกทุกมุม เช็ดกระจก ขัดระเบียง ขัดห้องน้ำ ทุกๆอย่างให้เอี่ยมอ่อง เชคน้ำเชคไฟ ไฟ ok ปลั๊กทุกตำแหน่งใช้งานได้

แต่ที่มีปัญหาคือซิ้งค์ล้างจานยังไม่ได้ต่อท่อ เลยแจ้งช่างคอนโดให้ขึ้นมาต่อให้ ปรากฏว่าไม่สามารถไขจุกอุดท่อเพื่อต่อสายซิ้งค์ได้ ต้องทำการทุบผนังเพื่อตัดท่อ แล้วต่อออกมาใหม่ ค่าใช้จ่าย 1000 บาทค่ะ แน่นอนว่าปัญหาแรกเริ่มมา ก็เริ่มรู้สึกหวั่นๆแล้วเพราะห้องซื้อมาแบบไม่มีประกัน อาทิตย์นี้พอก่อน เท่านี้ก็เหนื่อยแล้วค่ะ

 

สาร์อาทิตย์ถัดมา(1)

อุปกรณ์ต่างๆที่สั่งมาพร้อม เราก็เริ่มทำการซ่อมรอยร้าวตรงวงกลบประตู, ตู้เสื้อผ้า, รอยร้าวต่างๆทั่วทั้งห้อง และรอยร้าวตรงผนัง แต่ๆๆ รอยร้าวตรงผนังนั้นไซร้ เมื่อเอาซิลิโคลนไปโบก มันก็เป็นรอยด่าง ราวกับลายมังกร อันนี้ปวดหัวแป้บแหะๆ (Youtube ทำอย่างง่าย เราทำ ทำไมมันไม่ง่ายและไม่สวยเหมือนหว่า) พอก่อนไว้ต่ออาทิตย์หน้า

เสาร์อาทิตย์ถัดมา(2)

เสาร์อาทิตย์นี้เป็นสัปดาห์ที่ไปเดิน IKEA ซื้อของต่างๆ เล็กๆน้อยๆ เช่นพวกกระจก ราวผ้าม่าน และสืบเนื่องมาจากอาทิตย์ที่แล้วทำผนังเป็นลายจึงสั่ง wall paper จาก shopee มาติด(ติดพื้นที่นิดหน่อย ใครว่าติดง่าย เหงื่อออกไปสามรอบ โอนแฟนด่าไป 5 รอบ TT) แล้วก็ติดสติกเกอร์ตรงกระจกระเบียง อันนี้ก็ยากเหมือนกัน ดูเทคนิคการติดจาก Tiktok

ในระหว่างนี้วันที่เรารอคอยก็มาถึง 11:11 จ้า ได้เวลาทำการ shopping เครื่องใช้ไฟฟ้า ราคาประหยัดแว้ววว กดค่ะกดๆๆๆ ก็ได้มาหลายชิ้นเลย ตู้เย็น เครื่องซักผ้า ทีวี ไมโครเวฟ เครื่องทำน้ำอุ่น แล้วก็รอเขามาส่งค่ะ จัดไปเลยส่งที่นิติฮ่า ๆ (เครื่องใช้ไฟฟ้าเราได้คุยกันกับแฟนแล้วว่าจะเอาเป็นสีดำทั้งหมดเพื่อให้เข้ากับผนังสีขาว)

พอดี้พอดีวันหยุดอะไรซักอย่าง ของมาเกือบครบ แวะไปรับที่นิติแล้วจ้างช่างคอนโดขนขึ้นมาให้

.

.

 

เราติดเครื่องทำน้ำอุ่นเองด้วย สอบถามช่างคอนโดบอกคิด 500 เราอยากประหยัดเลยติดเอง นี่เลย Youtube ขั้นแรกใช้ที่วัดไปเช็คก่อนว่าไฟเข้าเส้นไหน L,N กราวน์ แล้วก็ไปสับเบรคเกอร์ แล้วมาเชคเส้น L ว่า ไฟตัดแล้วนะ ต่อเลยคือใช้ตัวติดจากใน shoppee ตัวละ 5-7 บาทนี่แหละ ที่สั่งมาติดแล้วแขวน

ใช้ตัวติดแบบน็อตล็อคตัวล่างอีกที ก็อยู่แล้วแบบไม่ต้องเจาะ แล้วก็ทำการต่อสายไฟ สายกราวน์ให้เรียบร้อย บอกช่างให้ขึ้นมาปิดน้ำให้แล้วรอแป้บ เพื่อเปลี่ยนสาย ก็ใช้ได้แล้ว ฟังเหมือนง่ายแต่จริงๆคือเหนื่อยมาก สายไฟแข็งมาก ต้องดัดให้เข้ารู แบบเหนื่อย อย่าหาทำเลย จ้างเขาเถอะ 500 บาท

 

ดูตอนเสร็จกันเลย

รอบแรกคิดว่าเอาซิลิโคลนไปทาๆคงมองไม่เห็นรอยร้าว แต่ได้ลายมังกรมาแทนเลยซื้อวอลเปเปอร์สีเทาเข้มมาติดพื้นที่นิดหน่อย และได้นาฬิกามาจาก Mr.DIY ราคาประหยัด 129 บาทเอง สวยด้วย

 

จ้างช่างคอนโดมาติดราวผ้าม่าน 2 ชั้นและกระจกที่ซื้อมาจาก IKEA (ผ้าม่านได้ฟรีมา พี่สาวซื้อให้ราคาไม่แพง ไม่กี่ร้อยบาท คุณภาพพอไปวัดไปวา ใช้ไปก่อน) ที่นอนก็พร้อม มาส่งเรียบร้อยแล้ว

 

ห้องน้ำที่เขาให้มาค่อนข้างใหญ่ ซึ่งเราชอบมากๆ กะว่าจะแต่งตัวในห้องน้ำด้วย ลิ้นชักชั้นวางของจาก Index เอาไว้ใส่ของใช้ และเบ็ดเตล็ด

 

ราวผ้าและที่วางของจาก IKEA จริงๆราวผ้าด้านนอกก็มี แต่เราอยากให้มีข้างในห้องอาบน้ำด้วยเลยซื้อมาติดเพิ่ม

 

โต๊ะทำงานเราเองอิ ๆ ส่วนเก้าอี้ไม่ได้ซื้อเพิ่มคอนโดแถมมาอยู่แล้ว

 

มุมห้องนั่งเล่น โต๊ะทำงานมีจอคอมพิวเตอร์ใช้ต่อ Notebook เพื่อความสะใจในการทำงาน ติดภาพเพิ่มความเขียวให้กับห้อง ตู้วางรองเท้าชอบมากใหญ่ดีจาก Index

ที่มีที่รองนั่งเพราะโซฟาที่ให้มาแข็งมากนั่งไม่สบาย เลยซื้อมาเพิ่ม หมอนอิงราคาประหยัดใบละ 99 เอง สวยด้วย พรมสีคาราเมลเข้ากันกับสีพื้น โต๊ะกลางที่คอนโดให้มามันหนัก เลยไม่ใช้ เราชอบย้ายโต๊ะบ่อยด้วย เลยเอาออก เอาโต๊ะญี่ปุ่นราคาถูกที่มีอยู่แล้วมาตั้งแทน ได้สอดขาด้วย

ส่วนโต๊ะกลางเดิม ย้ายไปไว้หัวเตียงฝั่งผ้าม่าน จะได้หลบ ๆ หน่อย ไว้ใส่ของ

 

สรุปค่าใช้จ่าย

แยกเป็น 2 ส่วน

1. ส่วนที่จ่ายเพื่อซื้อคอนโด ประกอบด้วยเงินจอง 10,000 บาทและเงินส่วนต่าง 5% ที่ต้องจ่ายเพิ่มเพราะกู้ได้แค่ 95% เท่านั้น รวมจ่ายงวดแรกและประกัน (42,715 บาท) รวมค่าใช้จ่ายส่วนแรกเป็นเงิน 52,715 บาท

2. ค่าของตกแต่ง,เครื่องใช้ไฟฟ้าและเบ็ดเตล็ด ดังนี้

– ซื้อของเบ็ดเตล็ดใน shopee (เช่น สว่าน ถ้วยชาม ช้อน ราวตากผ้า พรม ภาพติดผนัง ต้นไม้ปลอม กระถาง วอลเปเปอร์)  4,000  บาท

– ซื้อของที่ IKEA (กระจก ราวม่าน และเบ็ดเตล็ด)  3,800  บาท

– โต๊ะเขียนหนังสือ (Shopee 12:12)   2,345  บาท

– ตู้รองเท้า (Shopee 12:12)   1,510  บาท

– ตู้เย็น 9.1q Samsung (Lazada 11:11)   6,490  บาท

– ที่นอน dunlopillo 5 ฟุต (Lazada 11:11)  6,619  บาท

– เครื่องทำน้ำอุ่น Toshiba 3500w  (Shopee)  2,430  บาท

– เตาไมโครเวฟ Samsung  (Shopee)   1,720  บาท

– ลิ้นชักเก็บของในห้องน้ำ  990  บาท

– ค่าช่างติดผ้าม่าน, ยกเครื่องซักผ้า, ตู้เย็น, ติดกระจก, ต่อท่อแอร์   1,200  บาท

– ค่าซ่อมอ่างล้างจาน   1,000  บาท

– เบ็ดเตล็ด (หมอนอิง, ที่รองนั่ง, และอื่นๆ)  2,000  บาท

– เครื่องซักผ้า 15kg. Samsung (Lazada 11:11)   8,935  บาท

– TV Samsung 43นิ้ว (Shopee 11:11)   7,694  บาท

รวมค่าใช้จ่ายส่วนที่ 2 เป็นเงิน 50,733 บาท

รวมค่าใช้จ่ายทั้งสองส่วนเป็นเงิน 105,430 บาทค่ะ

 

ที่มา : สมาชิกหมายเลข 3046223

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?