แบบบ้านชั้นเดียวหน้าแคบ หลังคาทรงจั่ว ออกแบบเรียบง่ายกะทัดรัด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 90 ตร.ม.

สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกคนค่ะ วันนี้ ในบ้าน มีไอเดียบ้านสไตล์ร่วมสมัยมาฝากกัน เพื่อไว้เป็นตัวอย่างให้ใครที่กำลังมองหาแบบบ้านชั้นเดียว ขนาดกะทัดรัด พร้อมการออกแบบที่ดูอบอุ่น เข้ากับบรรยากาศแบบบ้านสวนต่างจังหวัดได้เป็นอย่างดี หรือจะไว้สร้างในเมืองก็ยังได้ รับรองว่าเพื่อนๆ น่าจะถูกใจกับบ้านหลังนี้อย่างแน่นอน

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของ Tp5Home ในสไตล์ร่วมสมัย (Contemporary) โดยมีการเลือกใช้หลังคาทรงจั่วที่ให้กลิ่นอายบ้านแบบชนบท ส่วนวัสดุตัวบ้านมีทั้งผนังลายอิฐบริเวณเสาหน้าบ้าน ผนังปูนโทนสีครีม และผนังไม้ใต้ฝ้าหลังคาที่เป็นสีเทาตัดกันอีกที ซึ่งทั้งหมดนี้ช่วยให้บ้านดูมีความโดดเด่นมากขึ้นค่ะ

 

มีการเสริมรายละเอียดการตกแต่งให้ตัวบ้าน ไม่ว่าจะเป็นช่องระบายอากาศตรงอกไก่หลังคา หรือระแนงเหล็กสีดำด้านหน้า ที่เข้ากันดีกับราวกั้นเหล็กรอบๆ บ้าน และระแนงเหล็กในแนวนอนด้านบน

 

ในส่วนของแปลนบ้านจะเห็นว่าตัวบ้านมีลักษณะยาวลึกและมีหน้าแคบ เหมาะกับที่ดินที่มีหน้าไม่กว้างมากนัก บริเวณทางขึ้นบ้านจะเป็นระเบียงเอาท์ดอร์ โดยหากเดินเข้าไปจะพบกับห้องรับแขกเป็นอันดับแรก ถัดไปจะเป็นระเบียงทางเดินด้านนอกที่จะพาไปยังทางเข้าห้องนอน รวมทั้งห้องครัว พร้อมลานซักล้างด้านหลัง

 

บ้านร่วมสมัยหลังนี้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องรับแขกโถง ระเบียงหน้าบ้านและหน้าห้องนอน พร้อมลานซักล้างด้านหลัง พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 90 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 680,000-750,000 บาท หากเพื่อนคนไหนสนใจบ้านแบบนี้สามารถติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านเลยค่ะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

 

ที่มา : Tp5 Home

โทรศัพท์ : 095-631-3090

อีเมล์ : tp5homedraw@gmail.com

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?