แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ เน้นงานปูนเปลือย เผยโครงสร้างเหล็ก 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 90 ตร.ม.

บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ เป็นบ้านที่ได้รับความนิยมจากคนที่ชื่นชอบความเป็นธรรมชาติของพื้นผิววัสดุแบบดิบๆ เปลือยๆ โดยเฉพาะ “ผนังปูนเปลือย”

จุดเด่นของผนังปูนเปลือยคือเอกลักษณ์ของพื้นผิวปูนที่จะเปลี่ยนไปตามกาลเวลา เมื่อต้องพบเจอกับสภาพอากาศทั้งฝนทั้งแดด ก็จะเกิดลวดลายที่เป็นหนึ่งเดียวไม่ซ้ำใคร กลายเป็นเสน่ห์เฉพาะตัวของบ้านหลังนั้นๆ นั่นเองค่ะ

บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ หลังนี้ เป็นผลงานของ ช่างอาทิตย์ แบบบ้านแสงตะวัน ที่เน้นไอเดียการออกแบบให้มีความดิบเปลือยของผนังปูนอย่างเห็นได้ชัด มีการโชว์โครงสร้างเหล็กของเสาด้านหน้า และยังมีการเลือกใช้ผนังใต้ฝ้าหลังคาเป็นผนังฝาไม้สีเข้ม พร้อมติดตั้งช่องระบายอากาศอีกที เพื่อที่พื้นที่ภายในบ้านจะได้ไม่ร้อนอบอ้าว

 

นอกจากนี้ ตัวบ้านยังถูกเพิ่มรายละเอียดด้วยเส้นสายแนวเฉียงตามผนังปูนเปลือย ให้ดูไม่น่าเบื่อ และยังใช้บานหน้าต่างหลากหลายขนาด เพื่อให้ความรู้สึกแบบโมเดิร์นมากขึ้น อีกทั้งยังดูเข้ากับรูปทรงบ้านเป็นอย่างดี

 

แปลนบ้าน

บริเวณหน้าบ้านจะมีเฉลียงขนาดเล็กไว้นั่งชิลๆ ได้ และเมื่อเข้ามาในบ้านจะพบกับห้องนั่งเล่นเป็นอันดับแรก ถัดมาจะเป็นห้องครัวแบบปิด ติดกับห้องน้ำ ส่วนห้องอื่นเป็นในส่วนของห้องนอน 2 ห้อง พร้อมห้องน้ำในตัวอีก 1 ห้อง

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ โถงรับแขก ห้องครัว ลานซักล้าง และเฉลียงนอกบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 90 ตร.ม. งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 900,000 – 1 ล้านบาท หากเพื่อนๆ สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

 

ที่มา : ช่างอาทิตย์ แบบบ้านแสงตะวัน

โทรศัพท์ : 098-164-7662 (คุณอาทิตย์)

Line id : ben170831

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?