แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น โทนสีเทา รูปทรงตัวแอล (L-Shaped House) 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 94 ตร.ม.

บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านสไตล์หนึ่งที่เราสามารถพบเห็นได้ทั่วไปในเมืองไทย เพราะเป็นบ้านที่ก่อสร้างง่าย ดูแลได้ง่าย และมีความสวยงามทันสมัย

วันนี้ ในบ้าน ก็นำเอาอีกหนึ่งไอเดียของ แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น มาฝากเพื่อนๆ เป็นผลงานบ้านสวยจาก 3D CHAWALIT DESIGN ลองไปชมกันเลยครับ

 

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านมีดีไซน์ที่เรียบง่ายในทรงสี่เหลี่ยม รูปทรงตัวแอลขนาดเล็ก (L-Shaped House) หลังคาของบ้านเป็นทรงเพิงหมาแหงนและแบบเรียบผสานกัน จึงให้ดีไซน์ที่เข้ากันได้ดีกับตัวบ้าน

 

ทางด้านการตกแต่งนั้น เลือกใช้ผนังโทนสีเทา ติดตั้งระแนงสีน้ำตาลแดงในส่วนหน้าอาคารที่ช่วยสร้างความโดดเด่น รอบตัวบ้านยังติดตั้งประตูและหน้าต่างกระจกใสทรงสูงเพื่อระบายอากาศ

 

บริเวณนี้เป็นพื้นที่ส่วนหลังบ้าน จะเห็นได้ว่ามีทางเข้า-ออก อีกแห่ง จึงทำให้สะดวกสบายยิ่งขึ้น ทั้งยังสามารถต่อเติมให้เป็นพื้นที่สำหรับซักล้างได้อีกด้วย

แบบแปลนภายใน

 

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 94 ตารางเมตร งบประมาณเริ่มต้นที่ประมาณ 1 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : 3D CHAWALIT DESIGN

3D CHAWALIT DESIGN

โทรศัพท์ : 0854558100 ช่างต้อ

ID Line 0854558100

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?