บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี ตกแต่งด้วยโทนสีครีม-น้ำตาล 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ 96 ตร.ม.

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันเป้นประจำอีกเช่นเคย และเราก็ไม่พลาดที่จะนำเอาไอเดียบ้านสวยๆ มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันเหมือนอย่างเคย

วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานบ้านสวยๆ จาก บ้านสล่ารับสร้างบ้านลำพูน ไปติดตามกันเลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูงพอประมาณ ตัวบ้านมีดีไซน์ที่เรียบง่าย ให้กลิ่นอายแบบร่วมสมัย หลังคาของบ้านมีรูปทรงแบบปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม ผนังภายนอกทาด้วยสีครีม และสีน้ำตาล ทำให้บ้านดูมีเสน่ห์น่ามอง

 

บริเวณรอบตัวบ้าน ถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างกระจกทรงสูงบานใหญ่ โดยเลือกใช้กระจกแบบสีทึบ จึงช่วยป้องกันแสงแดดและความร้อนที่สาดส่องเข้าสู่ตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

 

บริเวณหน้าบ้านยังออกแบบให้เป็นเฉลียงกว้างที่เปิดโล่ง พร้อมกับม้านั่งยาว จึงเป็นมุมที่เหมาะกับการทำกิจกรรมนอกบ้านเป็นอย่างยิ่ง

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน จะพบกับห้องโถงขนาดใหญ่ที่เป็นโถงหลักของบ้าน มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ผนังภายในเลือกใช้สีเขียวอ่อนสบายตา พร้อมกับดีไซน์เพดานหลุมที่ให้บรรยากาศหรูหรา

 

เช่นเดียวกันกับบริเวณห้องนอนที่ยังคงเลือกใช้โทนสีเขียวอ่อนในการตกแต่งภายใน นอกจากนี้ภายในห้องนอนยังมีเฟอร์นิเจอร์ที่สะดวก และครบครันอีกด้วย

 

และในส่วนของห้องน้ำนั้น ภายในมีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง จึงสามารถใช้งานได้อย่างเป็นสัดส่วน ซึ่งภายในก็ได้ตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยแผ่นกระเบื้องลายอิฐสีขาว

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 96 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 900,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บ้านสล่ารับสร้างบ้านลำพูน

เบอร์โทรศัพท์ : 0918531717 ช่างแชม, 0861852953 ช่างดรีม

Line ID : 0918531717

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?