บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น พร้อมระเบียงหน้าบ้านในแบบกว้างขวาง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 97 ตร.ม.

บ้านสำหรับการพักอาศัยนั้น นอกจากพื้นที่พักผ่อนภายในบ้านแล้ว หลายคนยังให้ความสำคัญกับพื้นที่นอกบ้านอย่าง ระเบียง เพื่อที่จะได้ใช้เป็นมุมพักผ่อนรับอากาศภายนอก

และวันนี้ ในบ้าน ก็มีอีกหนึ่งไอเดียของ บ้านสไตล์โมเดิร์น จาก Cherdchupong Tanapatrungroj ที่ได้ออกแบบบ้านที่น่าจะถูกใจคนชอบพื้นที่พักผ่อนนอกบ้านเป็นพิเศษครับ

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น จึงมีรูปทรงในแบบสี่เหลี่ยมที่เรียบง่าย โดยความโดดเด่นของการออกแบบบ้านหลังนี้ คือ ระเบียงหน้าบ้านที่มีพื้นที่กว้างขวาง และโปร่งสบาย จึงเหมาะกับการทำกิจกรรมอย่างเช่นการนั่งเล่น หรือการรับประทานอาหารนอกบ้าน

 

ในส่วนของรายละเอียดการตกแต่นั้น งานหลังคา เป็นทรงเพิงหมาแหงนดีไซน์เล่นระดับ ตกแต่งคานรับหลังคาด้วยผนังลายไม้โทนสีแดงอิฐ ด้านผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีเทาอ่อนยืนพื้น เพิ่มลูกเล่นด้วยสีขาวตามกรอบวงกบและบัวภายนอก อีกทั้งยังมีบัวโทนสีส้มสดตามมุมต่างๆ ของบ้านด้วย

 

หลังบ้านมีทางเข้าออกอีกแห่ง

 

ทางด้านการตกแต่งภายในนั้น บริเวณนี้ที่เป็นห้องโถงหลักของบ้าน ถูกมาสีผนังด้วยสีเขียวมิ้นต์ ผสานไปกับเพดานแบบหลุมในโทนสีขาว พร้อมกับโคมไฟสีนวลตา ให้บรรยากาศที่สดชื่น เหมาะกับการเป็นห้องนั่งเล่น

 

ห้องครัว มีพื้นที่ใช้สอยภายในที่พอเหมาะ โดยเลือกใช้โทนสีขาว ทำให้ห้องครัวดูสว่างและไม่อึดอัด นอกจากนี้ยังมีหน้าต่างบานใหญ่ที่ช่วยระบายกลิ่น และควันได้ดี

 

ห้องน้ำถูกตกแต่งอย่างสวยงามด้วยกระเบื้องที่เล่นลวดลายสวยงาม ภายในมีการแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้ง และแบบเปียกอย่างเป็นสัดส่วน ทำให้สะดวกต่อการใช้งาน

 

บ้านโมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงนั่งเล่น พร้อมระเบียงหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 97 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 900,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Cherdchupong Tanapatrungroj

เบอร์โทรศัพท์ : 0816857493​ หรือ 0992395335

Line ID : abb_dbuilt

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?