บ้านเดี่ยวสไตล์ร่วมสมัย หลังคาปั้นหยา ขนาดกะทัดรัด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 98 ตร.ม.

สำหรับบ้านที่ ในบ้าน จะพาไปชมกันนั้น จะเป็น สไตล์ร่วมสมัย หนึ่งในดีไซน์ยอดนิยมที่หลายๆ คนชื่นชอบ โดยบ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก Modern Tage House&Design ค่ะ ใครที่ชอบบ้านขนาดพอดีสำหรับครอบครัวขนาดเล็กต้องห้ามพลาดเลยค่ะ

ภายนอกบ้านมีการเลือกใช้โทนสีขาว-เทาเป็นหลัก แซมด้วยวัสดุอิฐสีเทาเข้ม ซึ่งดูเรียบง่าย เข้ากับบ้านสไตล์นี้สุดๆ นอกจากนั้นแล้วหลังคาที่เลือกใช้เป็นแบบปั้นหยา เรียกว่าเหมาะกับสภาพอากาศร้อนๆ แบบเมืองไทยทีเดียว

 

ด้านนอกมีการจัดวางโต๊ะนั่งเล่นเอาไว้ เหมาะสำหรับการออกมารับบรรยากาศในวันสบายๆ

 

บรรยากาศภายในมีการตกแต่งที่เรียบง่าย โดยบริเวณห้องนั่งเล่นมีการเลือกใช้เป็นผนังโทนสีเบจ ซึ่งช่วยเพิ่มความรู้สึกที่อบอุ่น ดูเป็นกันเอง และบริเวณฝ้าเพดานก็มีการเลือกใช้เป็นแบบฝ้าหลุม ซึ่งช่วยเพิ่มมิติให้กับตัวบ้านอีกด้วย

 

บริเวณติดกันมีมุมสำหรับนั่งทำงาน และหิ้งพระ สังเกตได้ว่าจะมีการเลือกใช้โทนสีที่อบอุ่นมากขึ้น อย่างสีเหลืองอมทอง เพื่อช่วยสร้างบรรยากาศที่ดูโอ่โถงมากขึ้น อีกทั้งยังเป็นการแบ่งพื้นที่ได้เป็นสัดส่วนกว่าเดิม

 

ในส่วนของห้องนอนจะเน้นโทนสีขาวสว่าง ช่วยให้ห้องที่ดูแคบมีความโปร่งโล่งมากขึ้น นอกจากนั้นแล้วการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ยังมีความเข้ากันได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นตู้เสื้อผ้า หรือโต๊ะวางทีวี

 

บ้านหลังนี้ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 98 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.43 ล้านบาท หากใครสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Modern Tage House&Design

โทรศัพท์ 097-319-5578 (สำนักงานใหญ่)

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

  .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?