กระท่อมไม้กลางป่า ดีไซน์รูปทรง A-frame พร้อมดาดฟ้าเปิดโล่งเพื่อสัมผัสกับธรรมชาติ

กระท่อมกลางป่าใหญ่ เป็นที่พักอาศัยอันแสนเงียบสงบที่เปรียบเสมือนจุดหมายปลายทางของใครหลายคนที่มีเป้าหมายอยากจะหลบความวุ่นวาบในเมืองใหญ่เพื่อมาใช้ชีวิตอันเงียบสงบ วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมไอเดีย กระท่อมไม้กลางป่า ดีไซน์รูปทรง A-frame ตั้งอยู่ที่ประเทศบราซิล

บ้านไม้หลังนี้เป็นบ้านขนาด 3 ชั้น มีดีไซน์การออกแบบในลักษณะบ้านแบบนอร์ดิก ซึ่งจะมีหลังคาทรงแหลมแบบ A-frame เพื่อป้องกันหิมะทับถมหลังคาจนถล่มลงมา ตัวโครงสร้างบ้านจะเป็นงานไม้ พร้อมการออกแบบที่เน้นความโปร่งโล่ง จึงสามารถสัมผัสธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด

 

บริเวณชั้นสามจะเป็นลักษณะของดาดฟ้าในร่ท ผนังด้านข้างเปิดโล่ง ซึ่งออกแบบมาเพื่อการพักผ่อนหรือการออกกำลังกายที่สามารถสัมผัสกับบรรยากาศภายนอกได้อย่างใกล้ชิด

 

บริเวณนี้เป้นพื้นที่ของห้องครัว ซึ่งมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้าง บวกกับการออกแบบผนังและหน้าต่างแบบเปิดโล่ง จึงสามารถประกอบอาารได้อย่างสะดวก

 

สำหรับห้องนี้จะเป็นห้องพักผ่อนที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้าง สามารถติดตั้งเปลญวนเอาไว้ใช้เพื่อการพักผ่อนหย่อนใจได้อย่างชิล ๆ อีกด้วย

 

ภายในห้องนอนได้รับบรรยากาศที่แสนอบอุ่นมาจากการออกแบบด้วยวัสดุธรรมชาติ อีกด้านหนึ่งจะเป้นผนังกระจกใสที่มีวิวทิวทัศน์ภายนอกที่สวยงาม

.

 

ทางด้านของห้องน้ำก็เป็นอีกห้องที่เน้นบรรยากาศที่เปิดโล่ง สามารถสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติระหว่างการอาบน้ำได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ภายในยังออกแบบพื้นที่ใช้สอยได้อย่างเป็นสัดส่วนอีกด้วย นับว่าเป็นการออกแบบบ้านที่สวยงามน่าอยู่เลยทีเดียว

 

ที่มา : digsdigs

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?