บ้านไม้แนวคันทรี่ สวยเรียบง่าย น่าอยู่ เหมาะสำหรับการพักผ่อน ที่แสนสบายใจ

ในประเทศไทยนิยมสร้างบ้านไม้กันอยู่ไม่น้อย เนื่องจากความมีเสน่ห์ในเส้นสายของงานแกะสลัก เปี่ยมไปด้วยเอกลักษณ์ และมีมนต์ขลังในตัวของมันเอง จึงทำให้ครองใจคนส่วนใหญ่มาอย่างช้านาน

วันนี้ ในบ้าน จึงได้มาพร้อมกับ แบบบ้านไม้สไตล์คันทรี่ ดูสวย เรียบง่าย มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันค่ะ เป็นแบบบ้านจากประเทศรัสเซียที่น่าจะนำมาปรับใช้กับบ้านของเราได้ ลองตามไปชมรายละเอียดกันเลย

 

ลักษณะบ้านลองชั้น ใช้ไม้ขัดเงาสวยทั้งหลัง พร้อมชานบ้านด้านหน้าสำหรับต้อนรับแขกที่มาเยี่ยมเยือน และการปลูกหญ้าสีเขียว ประดับด้วยดอกไม้สีสันสดใส ช่วยให้บ้านน่าอยู่ไม่น้อย

 

การออกแบบบ้านไม้ในสไตล์ยุโรปตะวันออก มีการจัดองค์ประกอบสีที่ลงตัว โดยผนังใช้โทนอ่อน คือ สีเทา, สีเบจ, สีน้ำตาล ส่วนเฟอร์นิเจอร์จะใช้ สีส้ม, สีแดง และพรมสีสันสดใสให้ห้องดูโดดเด่น สะดุดตา

 

เฟอร์นิเจอร์นั้นจะใช้ไม้เป็นหลักเพราะจะเข้ากันกับตัวบ้านได้ดี และมีการจัดชั้นวางของ ไว้ครบทุกฟั่งชั่น ช่วยให้บ้านดูเป็นระเบียบ เรียบร้อย

 

ห้องน้ำ มีการใช้ปูนลายหินขัดเงาดูสวยงาม พร้อมโซนอ่างอาบน้ำ จัดวางแยกกับสุขภันณฑ์ ดูเป็นสัดส่วน และแต่งผนังด้วยไม้ขัดเงาสีสดใส ดูสะอาด น่ามองเป็นที่สุด

 

ห้องนอน ผนังใช้ไม้ขัดพื้นผิวโชว์ความเป็นธรรมชาติ ประดับโคมไฟระย้าเพิ่มแสงสว่าง และความอบอุ่นให้แก่ห้อง ผ้าผ่านลายดอกสีเขียว เข้ากันหับผ้าปูที่นอน น่าพักผ่อนได้อย่างสบายใจ

 

บ้านหลังนี้มีการจัดวางบ้านได้อย่างลงตัว ในทุกการใช้งาน เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลางขึ้นไป หากเพื่อนๆ สนใจ ลองชมแล้วเก็ยไปเป็นไอเดียกันดูค่ะ

ที่มา : design-homes

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^